Công Nghệ

Phát hiện hồ bơi vô cực ‘dẫn tới thế giới khác’

Công trình kiến ​​trúc bằng gỗ được xây dựng vào thời kỳ đồ đồng, cách đây hơn 3.000 năm. Nghiên cứu mới cho thấy “hố gỗ” này là một phần của các hoạt động tôn giáo nhằm tạo ra các kết nối từ thế giới khác. Do đó, những người tham dự có cảm giác rằng họ đang nhìn vào một thế giới khác.

Theo Khoa học trực tiếp, bể bơi vô cực phía trên được tạo ra từ năm 1436 đến 1428 trước Công nguyên. Các nhà nghiên cứu đã so sánh chức năng của nó với vòng tròn Stonehenge ở Anh, được cho là hoạt động như một cánh cổng dẫn đến một chiều không gian khác.

Khám phá bể bơi vô cực 'đến một thế giới khác' - 1

Bể bơi này được xây dựng từ thời kỳ đồ đồng, cách đây hơn 3.000 năm. (Ảnh: PLOS One)

Thời điểm hồ bơi được tạo ra là thời điểm có sự thay đổi văn hóa bùng nổ ở khu vực nơi nó được tìm thấy.

“Đây là một trong những bằng chứng ủng hộ mục đích trong quá khứ của bể bơi vô cực” Nhà khảo cổ học Sturt Manning của Đại học Cornell cho biết trong nghiên cứu.

Bể bơi vô cực thời kỳ đồ đồng khá giống với bể bơi vô cực thời hiện đại. “Hồ bơi phản chiếu bầu trời, thậm chí cả mặt trời. Nó gây choáng váng cho người xem, khiến những người cổ đại hàng nghìn năm trước nghĩ rằng đó là một lối đi thực sự đến một thế giới khác.” Đã thêm nhân lực.

Hồ bơi bằng gỗ được phát hiện vào năm 2004 gần Thung lũng Po phía bắc ở Noceto, Ý.

Các nhà khảo cổ học gọi hồ bơi vô cực là “vasca votiva”, có nghĩa là hồ bơi linh thiêng. Dựa trên các dữ liệu ghi lại, công trình này dài 12 m, rộng 7 m, sâu 3 m.

Khi khai quật nó, các nhà nghiên cứu đã phát hiện thêm các cọc, dầm và ván gỗ được đánh bóng hình học. Gỗ hồ bơi được lấy từ nhiều loại cây khác nhau, bao gồm cây du, cây óc chó và cây sồi.

Những chiếc bình và tượng nhỏ được tìm thấy bên trong hồ bơi này là bằng chứng cho thấy nó đã được sử dụng cho nhiều hoạt động tôn giáo.

.

Nguồn: https://vtc.vn/phat-hien-ho-boi-vo-cuc-dan-toi-the-gioi-khac-ar621835.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button