Thế Giới

Phát hiện hóa thạch ngựa 14.000 năm tuổi khi xây bể bơi ở Las Vegas

Hóa thạch ngựa 14.000 năm tuổi được tìm thấy. (Ảnh: MSN)

Bộ xương này có thể đã được chôn cất ở đó 14.000 năm trước.

Chủ nhân Matt Perkins cho biết, rạng sáng 2/5 (giờ địa phương), vợ chồng anh phát hiện bộ xương nên thông báo và cảnh sát địa phương đến điều tra. Tuy nhiên, chỉ mất vài phút, lực lượng cảnh sát đã phát hiện ra rằng không có trường hợp nào trong sân sau của Matt Perkins liên quan đến bộ xương này vì chúng quá lớn so với kích thước của cơ thể người.

Phát hiện hóa thạch ngựa 14.000 năm tuổi khi xây bể bơi ở Las Vegas - Ảnh 1.

Matt Perkins đứng gần hóa thạch ngựa trong khu vực bể bơi của mình. (Ảnh: MSN)

Vợ chồng Perkins đã liên lạc với nhà cổ sinh vật học Joshua Bonde, giám đốc nghiên cứu của Trung tâm Khoa học Nevada, để nhờ ông đến xem xét những gì còn sót lại. Ông Bonde xác định, đây là di tích hóa thạch của một con ngựa thời tiền sử. Xương bả vai phải, xương cẳng chân phải và một số đốt sống của con vật bị lộ ra ngoài. Ông cho biết các xương vẫn được kết nối và ở vị trí như khi con ngựa còn sống. Điều này là rất hiếm và cho thấy rằng con ngựa đã được chôn cất nhanh chóng trước khi những kẻ ăn xác thối đói phân tán xác của nó.

Ông Bonde cho biết bộ xương ngựa được chôn sâu khoảng 1,2 – 1,5m dưới lòng đất. Gia đình ông Perkins cũng tìm thấy hàm, lồng ngực và một số xương cột sống của con ngựa trong lớp đất được đào từ bể bơi sâu 2m.

Phát hiện hóa thạch ngựa 14.000 năm tuổi khi xây bể bơi ở Las Vegas - Ảnh 2.

Khu vực hồ bơi đang xây dựng dở dang. (Ảnh: MSN)

Theo ông Bonde, bằng chứng cho thấy con ngựa sống ở kỷ băng hà, từ 6.000 đến 14.000 năm trước. Các nhà nghiên cứu tại Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ sẽ kiểm tra mẫu vật để xác định chính xác hơn thời điểm con ngựa chết.

Địa điểm hóa thạch không xa Đài tưởng niệm Quốc gia Tule Springs Fossil Beds và Công viên Hóa thạch Kỷ Băng hà. Vào thời điểm con ngựa chết, khu vực này là một vùng đầm lầy, nơi sinh sống của voi ma mút, lạc đà, hổ răng kiếm, chó sói và nhiều loài động vật có vú đã tuyệt chủng.

Gia đình Perkins quyết định hoãn việc xây dựng hồ bơi để các nhà khoa học nghiên cứu hóa thạch, đồng thời tặng hóa thạch cho Trung tâm Khoa học Nevada để nghiên cứu và trưng bày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/phat-hien-hoa-thach-ngua-14000-nam-tuoi-khi-xay-be-boi-o-las-vegas-20210503054708712.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button