Tin Tức

Phát hiện mộ đá liên quan vua Arthur, lâu đời hơn bãi đá cổ Stonehenge


TPO – Ngôi mộ đá bí ẩn ở miền tây nước Anh, được biết đến với cái tên đá Arthur vì có mối liên hệ thần thoại với vua Arthur, có nguồn gốc cách đây gần 6.000 năm như một phần của “cảnh quan nghi lễ” công phu khắp vùng.

Các cuộc khai quật trong năm nay gần công trình kiến ​​trúc bằng đá cổ ở vùng nông thôn Herefordshire, ngay phía đông sông Wye giữa Anh và xứ Wales, cho thấy địa điểm này trước đây là một con đường dẫn đến một công trình kiến ​​trúc. Julian Thomas, giáo sư khảo cổ học tại Đại học Manchester, Anh, cho biết: “Kiến trúc cổ đại”.

Thomas nói: “Đây là một khu phức hợp nghi lễ giống như những khu vực xung quanh Stonehenge hoặc Avebury, nhưng nó chắc chắn ngụ ý rằng nó là một địa điểm quan trọng về mặt chính trị hoặc tinh thần trong những ngày đầu thành lập. của thời kỳ đồ đá mới. “

Tượng đài đá vua Arthur

Arthur’s Stone bao gồm chín tảng đá thẳng đứng, nâng đỡ “tảng đá khổng lồ” nặng hơn 25 tấn. Đoạn văn dưới đây dẫn đến nơi được cho là một hầm chôn cất, mặc dù không có hài cốt nào được tìm thấy ở đó.

Cấu trúc này được người dân địa phương đặt tên theo truyền thuyết về Vua Arthur, người được cho là đã chống lại cuộc xâm lược của người Saxon vào nước Anh khoảng 1.500 năm trước.

Các cuộc khai quật cho thấy gò đất đầu tiên ở địa điểm Arthur’s Stone là “Đại sảnh của người chết”, được các nhóm do Thomas dẫn đầu đã phát hiện ra trên một sườn núi cách đó hơn 910m vào năm 2013.

“Tiền sảnh của người chết” ban đầu là những tòa nhà lớn bằng gỗ, sau đó đã bị hỏa hoạn thiêu rụi và được thay thế bằng ba gò đất. Phần còn lại của các tòa nhà bằng gỗ tương tự đã được tìm thấy trong các nghĩa trang thời kỳ đồ đá mới ở châu Âu.

Các nhà khảo cổ học tin rằng ngôi mộ đầu tiên tại địa điểm này được xây dựng cách đây khoảng 5.700 năm và nằm thẳng hàng với những ngôi mộ gần đó được gọi là “Hall of the Dead”.

Arthur’s Stone hiện là một trong những di tích thời kỳ đồ đá mới đặc biệt nhất và nổi tiếng nhất ở Anh. Một số truyền thuyết địa phương liên kết nó với Vua Arthur. Tuy nhiên, nó phải tồn tại trước thời đại của ông vài nghìn năm, và hầu hết các nhà sử học đều cho rằng Arthur có lẽ không tồn tại.

Hà Thu

Theo Live Science

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button