Sức Khỏe

Phát hiện mới: Nấm có tác dụng phòng ngừa ung thư tuyệt vời | Sức khỏe


Nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia tại Viện Ung thư bang Penn (Mỹ). Nhóm đã phân tích dữ liệu từ 17 nghiên cứu ung thư khác nhau Thư hàng ngày.

Các nghiên cứu này đã thu thập dữ liệu từ khoảng 19.500 người. Mục đích của nghiên cứu là tìm ra mối liên hệ giữa việc ăn nấm và ung thư. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng chỉ cần ăn 18gr nấm mỗi ngày có thể giảm tới 45%. nguy cơ ung thư.
“Chúng tôi đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc ăn nhiều nấm hơn với việc giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Điều này cho thấy vai trò tiềm năng của nấm trong chế độ ăn uống hàng ngày ”, các tác giả nghiên cứu cho biết.
Giáo sư cho biết: “Những phát hiện này cung cấp bằng chứng quan trọng về tác dụng bảo vệ của nấm chống lại bệnh ung thư. sức khỏe cộng đồng John Richie, một thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết.

Trong tương lai, chúng ta cần tiếp tục nghiên cứu để xác định tác dụng sinh học của nấm và các bệnh ung thư do nấm có thể ngăn ngừa được như thế nào.

Các tác giả nghiên cứu cũng báo cáo rằng lượng 18 gram / ngày là một ước tính tương đối. Có bằng chứng cho thấy lợi ích sức khỏe của nấm phụ thuộc nhiều hay ít vào loại nấm và cách chúng ta nấu.

Nấm là một nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng chống viêm và chống oxy hóa hiệu quả của nấm.

Đặc biệt, trong nấm có ergothioneine, một chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh mà con người chưa tổng hợp được. Nấm hươngBào ngư, nấm maitake và nấm ngao đều là những loại có hàm lượng ergothioneine cao hơn nhiều loại nấm khác, theo báo cáo. Thư hàng ngày.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button