Sức Khỏe

Phát hiện mới: Nguyên nhân người bệnh tiểu đường dễ trở nặng khi mắc Covid-19 | Sức khỏe

Trong một nghiên cứu mới được công bố, các nhà khoa học tại Đại học Michigan (Mỹ) đã tìm ra nguyên nhân khiến những người mắc bệnh tiểu đường Bệnh tiểu đường dễ bị biến đổi nặng và tử vong do Covid-19. Khám phá mới này được kỳ vọng sẽ giúp tìm ra cách cải thiện Sức khỏe bệnh nhân tiểu đường khi bị nhiễm Covid-19, theo Xpress y tế.

Chìa khóa khiến bệnh nhân tiểu đường dễ mắc bệnh nặng hơn khi nhiễm Covid-19 là do sự giảm sút của một loại enzym có tên là SETDB2. Chính sự thiếu hụt loại men này cũng là nguyên nhân khiến vết thương ở bệnh nhân tiểu đường bị viêm nhiễm và khó lành.

Thử nghiệm trên những con chuột bị nhiễm Covid-19, các nhà khoa học phát hiện ra rằng sự sụt giảm của enzyme SETDB2 cũng khiến hoạt động của bạch cầu giảm. Đây là những tế bào miễn dịch có nhiệm vụ bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.

Kết quả của tình trạng này, mức độ viêm do Covid-19 gây ra tăng lên. Điều này cũng xảy ra với bệnh nhân tiểu đường với Covid-19 nặng.

Trong khi đó, những phát hiện trước đây cho thấy interferon, một chất hoạt hóa tế bào đóng vai trò quan trọng trong miễn dịch virus, làm tăng SETDB2. Khi enzyme SETDB2 được tăng lên, vết thương mau lành hơn.

Để kiểm tra điều này, nhóm nghiên cứu đã tiêm interferon vào những con chuột mắc bệnh tiểu đường bị nhiễm Covid-19. Họ phát hiện ra rằng mức độ của enzyme SETDB2 trong cơ thể của họ tăng lên và làm giảm các triệu chứng nhiễm trùng do Covid-19 gây ra.

Các nhà khoa học tin rằng những phát hiện mới này có thể dẫn đến các phương pháp điều trị tốt hơn cho những người mắc bệnh tiểu đường có Covid-19, theo các nhà nghiên cứu. Xpress y tế.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/phat-hien-moi-nguyen-nhan-nguoi-benh-tieu-duong-de-tro-nang-khi-mac-covid-19-1448966.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button