Sức Khỏe

Phát hiện một triệu chứng mới ở người nhiễm Omicron

Các nhà khoa học nghiên cứu về Các triệu chứng nhiễm covid-19 virus có tên ZOE, lấy dữ liệu từ các trường hợp dương tính vào tháng 12 năm 2021 khi Omicron trở nên thống trị.

Phát hiện một triệu chứng mới ở những người bị nhiễm Omicron - ảnh 1

Biến thể Omicron đang lan rộng ở nhiều nơi trên thế giới

Tiến sĩ Claire Steves, giảng viên Nghiên cứu sinh cao cấp về lâm sàng tại Đại học King’s College London (Anh) cho biết, các triệu chứng hàng đầu của nhiễm trùng Omicron là chảy nước mũi, nhức đầu, mệt mỏi, hắt hơi, đau họng.

Các triệu chứng khác, được liệt kê theo thứ tự phổ biến nhất, bao gồm ho dai dẳng, khàn giọng, ớn lạnh, sốt, chóng mặt, lú lẫn, thay đổi khứu giác, đau mắt, đau cơ, chán ăn, mất khứu giác, đau ngực, sưng hạch ở cổ, cảm giác buồn chán.

Trong số các triệu chứng trên, sưng hạch bạch huyết ở cổ là triệu chứng mới nhất của bệnh nhiễm trùng Omicron, theo Daily thể hiện (Anh trai).

Phát hiện một triệu chứng mới ở những người bị nhiễm Omicron - ảnh 2

Trong số các triệu chứng, sưng hạch bạch huyết ở cổ là triệu chứng mới nhất của nhiễm trùng Omicron

Allison Arwady, Ủy viên Sở Y tế Chicago (Mỹ), cho biết thêm, các triệu chứng có thể giống như lạnh lẽo.

n

Rất may Omicrons không gây ra bệnh nghiêm trọng, nhưng đó chắc chắn là một mối lo ngại vì chúng có khả năng lây truyền cho người khác, bà Arwady nói thêm.

Tiến sĩ Steves cũng nói rằng hầu hết các triệu chứng được báo cáo thực sự rất giống cảm lạnh, đặc biệt là ở những người đã được tiêm phòng.

Mất bao lâu để một biến thể Omicron có thể lây nhiễm? Những triệu chứng gì?

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy khó chịu như dị ứng với thời tiết, hãy đi kiểm tra.

Bác sĩ Nam Phi Angelique Coetzee, Chủ tịch Hiệp hội Y tế Nam Phi, là người đầu tiên cảnh báo về Biến thể Omicron, được mô tả các triệu chứng là “cực kỳ nhẹ”, và các đồng nghiệp của cô đã ghi nhận những trường hợp tương tự.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/phat-hien-mot-trieu-chung-moi-o-nguoi-nhiem-omicron-post1422537.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button