Sức Khỏe

Phát hiện người mang nhóm máu này có nguy cơ bị tăng huyết áp nguy hiểm

Ước tính có khoảng 1,28 tỷ người trong độ tuổi 30-79 trên toàn thế giới mắc bệnh tăng huyết áp. Theo WHO, điều nguy hiểm là gần một nửa – khoảng 46% số người bị huyết áp cao – không biết mình mắc bệnh.

Phát hiện người có nhóm máu này có nguy cơ cao huyết áp nguy hiểm - Ảnh 1

Nhóm máu cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh cao huyết áp

Do đó, biết liệu bạn có nguy cơ hay không là rất quan trọng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa tăng huyết áp và nhóm máu.

Nghiên cứu đã tìm thấy gì?

Nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Y khoa Darbhanga (Ấn Độ) thực hiện gồm 172 người tham gia, trong khoảng thời gian từ tháng 3/2017 đến tháng 6/2018, nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của nhóm máu đối với cơ thể. tỷ lệ béo phì và huyết áp cao.

Phát hiện người có nhóm máu này có nguy cơ cao huyết áp nguy hiểm - Ảnh 2

Nhóm máu B là nhóm máu phổ biến nhất ở những người bị cao huyết áp

Kết quả là, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nhóm máu B có xu hướng béo phì cao nhất và dễ bị cả tiền tăng huyết áp và huyết áp cao, theo Y học Penn.

\N

Ngược lại, nhóm máu AB có nguy cơ cao huyết áp và béo phì thấp nhất.

Tiền tăng huyết áp có nghĩa là có chỉ số huyết áp cao hơn “bình thường” nhưng không đủ cao để được chẩn đoán là huyết áp cao theo các tiêu chí.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa và Nha khoa Faisalabad (Pakistan), từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2016, bao gồm 145 nữ sinh viên y khoa, tuổi từ 17-23.

Kết quả cho thấy: Nhóm máu B có tỷ lệ tăng huyết áp cao hơn đáng kể, theo trang web của Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ. đã xuất bản.Nguồn: https://thanhnien.vn/phat-hien-nguoi-mang-nhom-mau-nay-co-nguy-co-bi-tang-huyet-ap-nguy-hiem-post1523974.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button