Tin Tức

Phát hiện nhiều công nhân dương tính với SARS-CoV-2

Chiều 14/7, Ban Giám đốc Công ty Changshin Việt Nam (chuyên xuất khẩu giày thể thao, đóng tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã ra thông báo nêu rõ, nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các đối tượng trong thời gian diễn ra cuộc thi. Đại dịch -19, Công ty Changshin Việt Nam quyết định cho người lao động đang làm việc tại 3 nhà máy được nghỉ phép.

Đồng Nai: Phát hiện nhiều công nhân dương tính với SARS-CoV-2, Changshin quyết định cho công nhân nghỉ việc, đình chỉ hoạt động - Ảnh 1.

Nhân viên Công ty Changshin đã đồng ý và hài lòng vì được nghỉ để phòng chống dịch. Ảnh do người lao động cung cấp

Cả 3 xưởng sản xuất nói trên sẽ tạm thời đóng cửa từ 2h30 ngày 14/7 đến hết ngày 19/7. Riêng đội bảo vệ, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 phải luân phiên trực.

Trong thời gian nghỉ phép, những nhân viên chưa được sàng lọc SARS-CoV-2 phải đến công ty để được xét nghiệm. Những người không thể đến công ty làm bài kiểm tra phải tự làm bài kiểm tra trước khi trở lại làm việc sau khi nghỉ việc và nộp kết quả kiểm tra cho công ty. Dù được nghỉ phép nhưng người lao động vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về 5K và khoảng cách theo Chỉ thị 16 đang được áp dụng tại Đồng Nai.

Đồng Nai: Phát hiện nhiều công nhân dương tính với SARS-CoV-2, Changshin quyết định cho công nhân nghỉ việc, đình chỉ hoạt động - Ảnh 2.

Công ty yêu cầu công nhân về nhà vẫn đảm bảo 5K và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16. Ảnh: Nha Mân

Sau khi công nhân nghỉ việc, lực lượng y tế sẽ hỗ trợ phun thuốc khử trùng nhiều lần tại công ty, tiếp tục xét nghiệm đối với những công nhân chưa qua kiểm tra.

Như đã đưa tin, trước đó tại xưởng NOS D của Công ty Changshin, một công nhân ngụ tỉnh Bình Dương được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, nhà máy NOS D đã cho 1.600 công nhân nghỉ để chạy thử Covid-19. Kết quả kiểm tra, đã phát hiện thêm nhiều trường hợp nhiễm khuẩn tại nhà máy và một số nhà máy lân cận. Đáng nói trong ngày 14/7, nhiều mẫu gộp của công ty cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại công ty, ban giám đốc buộc phải đình chỉ nhiều xưởng, cho công nhân nghỉ việc để đảm bảo an toàn.

.

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-co-cong-nhan-duong-tinh-voi-covid-19-doanh-nghiep-hon-40000-cong-nhan-dung-hoat-dong-20210714145154504.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button