Công Nghệ

Phát hiện rùa dị dạng hai đầu, 6 chân

Một người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ tình cờ bắt gặp con rùa một mảnh quý hiếm khi đang tắm suối nước nóng tại khu di sản thế giới Pamukkale.

Phát hiện rùa hai đầu, 6 chân

Rùa hai đầu rất hiếm ở Thổ Nhĩ Kỳ. Băng hình: Newflash

Video được chia sẻ vào ngày 22 tháng 11 bởi Tiến sĩ Eyup Baskale từ Đại học Pamukkale cho thấy rùa con – khoảng 4 tuần tuổi – khó di chuyển do hai cơ thể dính liền với nhau, hai đầu suy nghĩ độc lập và sáu chân.

Nó được một người dân tại suối nước nóng Pamukkale ở Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ tìm thấy và tặng cho Đại học Pamukkale. Baskale cho biết loại dị tật này khiến sinh vật khó có thể sống lâu trong môi trường tự nhiên nên anh quyết định giữ lại để chăm sóc.

Dị tật hai đầu khiến rùa con khó sống sót trong tự nhiên. Ảnh: Newflash

Dị tật hai đầu khiến rùa con khó sống sót trong tự nhiên. Ảnh: Newflash

Mặc dù có hai đầu và hai cơ thể, rùa con chỉ có một hệ tiêu hóa chung và một cơ quan sinh dục. Đây là một mẫu vật rất hiếm, tạo cơ hội để nghiên cứu hội chứng nhiều đầu ở rùa cạn.

Polycephaly hay còn gọi là tật đa đầu là một dạng đột biến xảy ra ở cả người và động vật. Trước đây trên thế giới đã có nhiều mẫu vật được ghi nhận về rùa hai đầu, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng chỉ có một cơ thể.

Doãn Đường (Theo dõi Ngôi sao hàng ngày)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/phat-hien-rua-co-hai-dau-sau-chan-4393106.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button