Công Nghệ

Phát hiện sự cố nghiêm trọng trong Galaxy Store của Samsung

Theo dõi Trỗi dậy, sự cố bắt đầu với một số bản sao của ứng dụng phát trực tuyến Showbox nằm trong Galaxy Store. Công ty bảo mật linuxct tuyên bố bản thân Showbox có thể không nguy hiểm nhưng là một quả bom hẹn giờ tích cực khi các ứng dụng dựa trên Showbox đang cung cấp một số mối đe dọa nhất định.

Phát hiện một vấn đề nghiêm trọng trong Galaxy Store của Samsung - ảnh 1

Nỗ lực của Samsung để quảng bá Galaxy Store đang gặp khó khăn

Chụp màn hình

Tình trạng này bắt đầu khi Max Weinbach phát hiện ra ít nhất 5 bản Showbox bị nhiễm virus, dựa trên hệ thống bảo vệ Google Play Protect, hệ thống này đã cảnh báo về vấn đề này. Tiếp theo, trang web Cảnh sát Android ngay lập tức bắt đầu một cuộc điều tra.

Dựa trên phân tích từ dịch vụ VirusTotal, Cảnh sát Android chỉ ra rằng một cái gì đó đang xảy ra. Ví dụ: một số ứng dụng yêu cầu quá nhiều quyền, bao gồm cả quyền truy cập vào nhật ký cuộc gọi.

n

Vì Galaxy Store không hiển thị số lượt cài đặt nên không rõ có bao nhiêu người có thể gặp rủi ro. Tuy nhiên, với hàng trăm phân tích có sẵn, số lượng người bị ảnh hưởng có thể rất lớn. Samsung vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này, nhưng để an toàn, người dùng nên sử dụng các ứng dụng trên Cửa hàng Google Play thay vì Cửa hàng Galaxy.

Trên thực tế, đây là tin tức đến vào thời điểm tồi tệ nhất có thể đối với Samsung khi hãng muốn đưa mọi người đến với cửa hàng ứng dụng của mình. Phát hiện mới khiến người dùng cảm thấy họ chưa thể tin tưởng vào cửa hàng của công ty Hàn Quốc.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/phat-hien-su-co-nghiem-trong-trong-galaxy-store-cua-samsung-post1415968.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button