Tin Tức

Phát hiện vụ nhập lậu hàng trăm hộp thuốc điều trị Covid-19 từ Nga về Việt Nam

266 hộp thuốc với hơn 3.000 viên thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Covid-19 được nhập lậu từ nước ngoài về cất giấu trong đồ dùng cá nhân.

Thông tin từ Cục Hải quan TP.HCM chiều 3/11 cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực phía Nam thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) khám xét, thu giữ một số lượng lớn. lượng thuốc nhập lậu có tác dụng điều trị và hỗ trợ điều trị bệnh Covid-19.

Phát hiện vụ buôn lậu hàng trăm hộp thuốc điều trị Covid-19 từ Nga về Việt Nam
Cơ quan chức năng điều tra vụ buôn lậu hàng trăm hộp thuốc có tác dụng chữa bệnh Covid-19

Quá trình theo dõi, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 29/10, lực lượng chức năng khám xét 2 bưu kiện nhập khẩu qua đường chuyển phát nhanh tại kho của Bưu cục Ngoại hối (khu vực Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh). – Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh). Qua đó, cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ 266 hộp tân dược các loại với tổng số hơn 3.000 viên thuốc.

Các loại thuốc này có tác dụng điều trị và hỗ trợ điều trị bệnh Covid-19. Tất cả đều được nhập lậu, dưới dạng quà biếu, quà tặng, được cất giấu trong một vài vật dụng cá nhân, như quần áo, bánh kẹo …

Phát hiện vụ buôn lậu hàng trăm hộp thuốc điều trị Covid-19 từ Nga về Việt Nam
Số ma túy nhập lậu được giấu trong quần áo, bánh kẹo …

Thông tin từ hải quan, 2 kiện hàng được gửi từ Nga, có địa chỉ người nhận tại TP.HCM. 2 kiện hàng nhập khẩu trên chuyến bay từ Nga về Hà Nội, sau đó chuyển vào TP.

Tuy nhiên, qua xác minh của lực lượng chức năng, địa chỉ của người nhận hàng là không có thật. Vụ việc hiện đang được điều tra.

Phó Thủ tướng đề nghị Hà Nội thí điểm cách ly, xử lý F1, F0 tại nhà

Phó Thủ tướng đề nghị Hà Nội thí điểm cách ly, xử lý F1, F0 tại nhà

Hà Nội phải sẵn sàng cho các tình huống xấu hơn để có sự chuẩn bị kỹ càng hơn, không để bị động, bất ngờ. Các lựa chọn “diễn tập” như thí điểm cách ly F1, điều trị F0 đủ điều kiện tại nhà.

Thành phần bảo mật

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/phat-hien-vu-nhap-lau-hang-tram-hop-thuoc-dieu-tri-covid-19-tu-nga-ve-viet-nam-789264.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button