Video

Phát hiện xác khu trục hạm Mỹ đầu tiên bị đối phương đánh chìm 100 năm trước

Nhóm các nhà thám hiểm thủy sinh kỳ cựu ở Anh, Darkstar, đã thông báo về phát hiện này: “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã xác định được xác tàu USS Jacob Jones, kẻ huỷ diệt đầu tiên của Châu Mỹ bị địch bắn chìm. Nó nằm ở độ sâu 120 m, cách Newlyn, Cornwall hơn 96 km về phía nam.

Truyền thông Anh dẫn lời Darkstar cho biết nhóm nghiên cứu đã tìm kiếm các vị trí GPS do Văn phòng Thủy văn Anh cung cấp và xác định vị trí xác tàu vào ngày thứ hai của cuộc tìm kiếm.

USS Jacob Jones là một trong sáu tàu khu trục lớp Tucker do Mỹ phát triển đang hoạt động tại Mỹ Chiên tranh thê giơi thư 1. Con tàu này đã nằm dưới đáy biển kể từ tháng 12 năm 1917 sau khi trúng ngư lôi từ một con tàu tàu ngầm Đức hạnh.

Phát hiện xác tàu khu trục đầu tiên của Mỹ bị địch đánh chìm cách đây 100 năm - ảnh 1

USS Jacob Jones hoạt động trong Thế chiến thứ nhất

Theo nhiều nhà sử học, con tàu này chìm trong vòng 8 phút, và chỉ có 46 người trên tổng số 110 thành viên người giao hàng vẫn còn sống.

\N

Theo một số nguồn tin, chỉ huy tàu ngầm U-53 của Đức sau khi đánh chìm chiến hạm Mỹ đã bắt sống 1 hoặc 2 thủy thủ bị thương, đồng thời liên lạc Tivi với một căn cứ của Mỹ gần đó để yêu cầu một tàu cứu hộ.

Nhóm Darkstar nói rằng không có gì đã được loại bỏ khỏi xác tàu mới được phát hiện và sẽ liên lạc với Đại sứ quán Hoa Kỳ “cho các bước tiếp theo”.

Ngạc nhiên trước con tàu đắm ở độ sâu nhất thế giới: “số ít” nhưng anh hùngNguồn: https://thanhnien.vn/phat-hien-xac-khu-truc-ham-my-dau-tien-bi-doi-phuong-danh-chim-100-nam-truoc-post1489031.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button