Sức Khỏe

Phát minh thuốc xịt mũi chống Covid-19, xịt 1 lần bảo vệ 8 tiếng | Sức khỏe

Loại xịt này có tên là pHOXWELL, được phát triển bởi công ty Raphael Labs của Anh. Thuốc đã được thử nghiệm trên hơn 600 nhân viên y tế chưa được tiêm chủng ở Ấn Độ Thư hàng ngày.

Trong thời gian thử nghiệm 45 ngày, nhân viên y tế sử dụng thuốc xịt pHOXWELL có nguy cơ mắc bệnh Covid-19 thấp hơn đáng kể so với các đồng nghiệp của họ, những người chỉ dùng thuốc xịt giả dược.

Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy thuốc pHOXWELL có thể tiêu diệt một số loại virus. Cụ thể, hợp chất trong thuốc tiêu diệt virus SARS-CoV-2 chỉ trong 30 giây và tiêu diệt vi rút gây ra cúm trong 5 phút.

Thuốc pHOXWELL được kỳ vọng sẽ là phương pháp bổ sung giúp nâng cao hiệu quả phòng chống dịch, bên cạnh các phương pháp khác như tiêm chủng và đeo trang bị bảo hộ y tế.

Thuốc pHOXWELL hoạt động bằng cách ức chế vi rút SARS-CoV-2 khi chúng xâm nhập vào màng nhầy của mũi.

Giáo sư Rakesh Uppal, chủ tịch Raphael Labs cho biết: “Giờ đây, chúng tôi có thêm một công cụ hữu ích để chống lại đại dịch mà chúng tôi đã thiếu trước đây.

“Với loại xịt mới, mọi người có thể cảm thấy an toàn hơn khi họp trong không gian kín. Trong tương lai, bạn có thể nhận thấy rằng việc giữ bình xịt này trong túi xách sẽ phổ biến như việc mang theo một viên paracetamol để ngăn ngừa đau đầu ”, Giáo sư Angela Russell, nhà hóa học tại Đại học Oxford (Anh) và là một trong những tác giả của pHOXWELL cho biết. các nhà phát triển, giải thích.

Vắc xin Covid-19 có giảm hiệu quả sau 6 tháng không | BÁC SĨ số 20

Thuốc xịt pHOXWELL được kỳ vọng sẽ giúp bảo vệ hàng triệu người ở các nước đang phát triển, những người vẫn chưa có vắc-xin để tiêm. Thuốc được đóng trong chai xịt nhỏ, dễ vận chuyển và bảo quản tốt trong nhiệt độ phòng.
pHOXWELL cũng hữu ích cho những người đã được tiêm phòng đầy đủ Covid-19 vì trên thực tế, vắc xin vẫn không thể ngăn ngừa 100% nguy cơ lây nhiễm, theo Thư hàng ngày.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/phat-minh-thuoc-xit-mui-chong-covid-19-xit-1-lan-bao-ve-8-tieng-1456632.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button