Sức Khỏe

Phạt một bệnh viện 34 triệu vì vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 7.1, Sở Y tế Hải Phòng cho biết, Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng đã ban hành Quyết định số 04 / QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính với Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Green (Bệnh viện). Màu xanh lá).

Hải Phòng: Phạt bệnh viện 34 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng, chống SXH-19 - Ảnh 1

Bệnh viện xanh

Theo đó, Bệnh viện Xanh Pôn bị phạt 14 triệu đồng do không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện bệnh nhân bị nhiễm trùng. nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A và bị phạt 20 triệu đồng do không thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, 9h05 ngày 5/1, sản phụ HTH đến Bệnh viện Xanh Pôn khám và được chỉ định làm xét nghiệm nhanh Covid-19. Kết quả test nhanh cho thấy thai phụ dương tính với HTH.

Do sản phụ chưa có dấu hiệu chuyển dạ, chưa được cấp cứu và thuộc nhóm nguy cơ cao nên bộ phận tiếp nhận của Bệnh viện Xanh Pôn đã khuyến cáo phụ nữ có thai một số cơ sở y tế có khả năng tiếp nhận bệnh nhân F0.

n

Theo báo cáo từ Bệnh viện Xanh Pôn, nhân viên bệnh viện cho biết sẽ thông báo cho 115 để yêu cầu xe đưa sản phụ đi nhưng người phụ nữ này quyết định tự đi xe đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Thanh tra Sở Y tế cho biết, Bệnh viện Xanh Pôn chưa báo cáo chính quyền địa phương cũng như Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các cấp và Sở Y tế về trường hợp một bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nhanh chóng. SARS-CoV-2 và để F0 di chuyển bằng ô tô cá nhân là trái quy định về phòng chống dịch.

Trước đó, ngày 20/10/2021, tại Bệnh viện Xanh Pôn cũng xảy ra trường hợp bệnh nhi tử vong nhưng bệnh viện này không báo ngay cho chính quyền địa phương.

Covid-19 sáng 7.1: Toàn quốc 1.843.563 ca nhiễm | Dịch bệnh ở Hà Nội liên tục “vỡ đỉnh”

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hai-phong-phat-mot-benh-vien-34-trieu-vi-vi-pham-quy-dinh-phong-chong-dich-covid-19-post1419012.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button