Giải Trí

Phát ngôn của nghệ sĩ và điều đáng suy ngẫm về showbiz Việt

“Nhiều nghệ sĩ chủ quan đánh giá thấp tác động của truyền thông đến công chúng nên tỏ ra hời hợt, thậm chí hớ hênh với những phát ngôn của mình. Họ vô tình quên mất mình là người nổi tiếng …”.

Sau những lùm xùm về tiền từ thiện, showbiz Sao Việt chứng kiến ​​hàng loạt vụ “vu khống”, phát ngôn bất cẩn trên mạng xã hội từ các ngôi sao như Hoài Linh, Hồng Vân, Quyền Linh, Đức Hải, Diệu Nhi…

Đặc biệt là trong trường hợp của nghệ sĩ Đức Hải khi đồng thời vừa là một diễn viên tài năng, vừa là một nhà giáo, giữ vai trò Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng. Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Bạn thấy sao qua những phát ngôn bất nhất của sao Việt?
Đức Hải đánh mất hình ảnh sau tranh cãi trên mạng xã hội.

Dù đã lên mạng trần tình và giải thích lý do dẫn đến sự cố kịch của mình nhưng hình ảnh của nghệ sĩ này ít nhiều bị ảnh hưởng, gây mất thiện cảm với công chúng. Tôi cho rằng vấn đề nghệ sĩ cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói và giữ gìn hình ảnh của mình trên mạng xã hội là điều cực kỳ cần chú ý trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay.

Có thể nói, chưa bao giờ hình ảnh và đời tư của một nghệ sĩ lại được công chúng quan tâm và chú ý toàn diện như hiện nay. Nhận thức được vai trò quan trọng của công chúng, các nghệ sĩ Việt đã tranh thủ tạo dựng mối quan hệ thân thiết với khán giả, đặc biệt là người hâm mộ thông qua tài khoản cá nhân trên mạng xã hội. chẳng hạn như facebook, instagram, các kênh trực tiếp, YouTube …

Nhờ đó, mối quan hệ cũng như tình cảm của người hâm mộ dành cho nghệ sĩ ngày càng sâu đậm. Bất kỳ hoạt động nào của họ, từ hoạt động nghề nghiệp như đóng phim, đóng kịch, ca hát,… đến những dự án cá nhân như làm từ thiện, kêu gọi đóng góp cho cộng đồng, dù là những niềm vui, nỗi buồn đơn giản. cũng có thể trở thành chủ đề được dư luận quan tâm và theo dõi.

Công chúng, vô hình trung trở thành chỗ dựa vững chắc cho thần tượng của họ. Chỉ cần một hành động ấm áp, một nghĩa cử cao đẹp của thần tượng cũng đủ khiến hàng trăm nghìn công chúng cảm động. Chỉ cần một lời kêu gọi, một tin nhắn nhờ sự ủng hộ của sao cũng đủ sức lan tỏa và tạo hiệu ứng lớn trong lòng công chúng.

Tuy nhiên, với những thuận lợi và khó khăn, nhiều nghệ sĩ chủ quan đánh giá thấp tác động của truyền thông đối với công chúng nên tỏ ra hời hợt, thậm chí hớ hênh với những phát ngôn của mình. Họ vô tình quên mất mình là người nổi tiếng, nhận được sự quan tâm của vô số người hâm mộ nên thoải mái thể hiện cá tính trên mạng xã hội.

Bạn thấy sao qua những phát ngôn bất nhất của sao Việt?
Diệu Nhi vừa lên tiếng xin lỗi vì quảng cáo sản phẩm kém chất lượng.

Dẫu biết rằng “con người không ai vẹn mười”, nghệ sĩ cũng là con người và cũng có thể mắc sai lầm, nhưng nếu ý thức nghề nghiệp cao, đặc biệt là ý thức giữ gìn hình ảnh cá nhân của chính mình. họ sẽ không cư xử như vậy. Sau những phát ngôn bất cẩn, một số như Hồng Vân, Quyền Linh, Diệu Nhi đã biết nhận lỗi trước công chúng thông qua việc gửi tâm thư hoặc có những hành động tích cực để chuộc lỗi.

Tuy nhiên, một số nghệ sĩ gạo cội có uy tín khi được công chúng yêu cầu biết sự thật lại viện lý do sức khỏe không tốt hoặc đưa ra nhiều bằng chứng không thống nhất để biện minh cho bản thân sau khi bị phát hiện. ngôn ngữ “bỉ ổi” như trường hợp của Hoài Linh hay Đức Hải.

Xét về mặt pháp luật, hành động này không sai, nhưng với công chúng, người nghệ sĩ chưa thực sự chân thành. Hình ảnh đẹp của họ trước đây ít nhiều bị tổn hại trong lòng người hâm mộ. Nếu quan sát kỹ những dòng bình luận trên các trang mạng xã hội, chắc chắn chúng ta sẽ nhận thấy những lời chế giễu, chỉ trích, thậm chí là phản ứng của khán giả dành cho thần tượng mà họ từng ngưỡng mộ sau những phát ngôn bất cẩn. quan trọng. Điều công chúng cần không chỉ là những lời giải thích vòng vo mà là lời xin lỗi chân thành từ chính những nghệ sĩ khi xảy ra sự việc.

Quyền Linh và Hồng Vân – 2 nghệ sĩ gạo cội lên tiếng xin lỗi khi vấp phải phản ứng từ khán giả.

Bất kể ai bị tấn công, cho dù bạn gặp phải sự cố từ tài khoản mạng xã hội cá nhân của mình hay bất cứ điều gì, trước tiên một lời xin lỗi vì sự bất cẩn của bạn trong việc nói và giữ gìn hình ảnh cá nhân của mình. khán giả là điều cần thiết, như Margaret Lee Runbeck đã nói: “Xin lỗi là một loại nước hoa đáng yêu; Nó có thể biến khoảnh khắc xấu hổ nhất thành món quà tao nhã nhất ”.

Suy cho cùng, nhận lỗi và nói lời xin lỗi là hành vi cơ bản mà bất kỳ người bình thường nào cũng có thể làm trước cộng đồng và sự phán xét từ chính lương tâm của mình. Người bình thường nên nói lời xin lỗi thì nghệ sĩ càng cần nói lời xin lỗi sau những sai lầm, dù chủ quan hay khách quan. Biết sai và nhận lỗi trước công chúng là điều tốt nhất không chỉ nghệ sĩ mà những người bình thường nên làm. Nó là thước đo giá trị và phẩm chất của mỗi cá nhân trước cộng đồng.

Như tuyết

Showbiz Việt cần những 'sao' biết cúi đầu nhận lỗi một cách chân thành

Showbiz Việt cần những ‘sao’ biết cúi đầu nhận lỗi một cách chân thành

Khán giả có thể dễ dàng trao vinh quang cho nghệ sĩ, nhưng chính khán giả cũng có thể nhanh chóng tước bỏ “vòng nguyệt quế” vinh quang khỏi đầu bạn bất cứ lúc nào.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/phat-ngon-cua-nghe-si-va-dieu-dang-suy-ngam-ve-showbiz-viet-744109.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button