Giải Trí

Phát sóng loạt phim giới thiệu nét đẹp của những ngôi chùa Việt Nam

Phim tài liệu Thiên môn linh thiêng lịch sử Việt Nam là cuộc hành trình qua những chốn linh thiêng, cổ tích lâu đời nhất Việt Nam.

Mừng Đại lễ Phật đản PL.2565 và Kỷ niệm 40 năm Thành lập Giáo hội. đạo Phật Việt Nam (7 tháng 11 năm 1981 – 7 tháng 11 năm 2021). Với mục đích giới thiệu giá trị lịch sử của những ngôi chùa gắn liền với sự nghiệp dựng nước và giữ nước; an ninh quốc gia trong lịch sử. Đồng thời tôn vinh, bảo tồn các di sản văn hóa Phật giáo và giới thiệu các điểm đến tâm linh, quảng bá du lịch, Trung ương GHPGVN, Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa, Đài Truyền hình Kỹ thuật VTC đã phối hợp sản xuất phim tài liệu. Phật giáo, chủ thể thiêng liêng của lịch sử Việt Nam.

Loạt bài giới thiệu vẻ đẹp của những ngôi chùa Việt Nam
Chùa Vĩnh Nghiêm, Bắc Giang.

Phim được hoàn thành dưới sự chỉ đạo của Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS – Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN, PGS.TS. GS.TS Nguyễn Công Khanh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa và TS Bùi Hữu Dược – nguyên Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ, Phó Viện trưởng Thường trực Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa.

Dự án phim tài liệu Thiền môn thiêng liêng của lịch sử Việt Nam là một cuộc hành trình qua những chốn thần tiên linh thiêng và lâu đời nhất của Việt Nam, một bộ sưu tập tinh tế về những ngôi chùa và nơi thờ tự của đất nước được người Việt tôn kính. Là những địa danh gắn liền với những sự kiện lịch sử hình thành và phát triển của Phật giáo Việt Nam; gắn với các thiền sư, thiền sư, quốc sư, phật tử đứng lên bảo vệ đất nước.

Chương trình được kết cấu thành 9 mùa (với hơn 100 tập dự kiến ​​được sản xuất). Chương trình phát sóng số đầu tiên vào ngày 23/5/2021 trên Kênh VTC1 – Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (Ngày 12/4 PL.2565) lúc 21h – 21h10 Chủ nhật hàng tuần, với tần suất 2 tuần / số, khoảng thời gian. 10 phút / chương trình.

Yêu Lê

Bức tranh cổ 'Lễ hội chùa Thầy' được rao bán 5 tỷ đồng

Bức tranh cổ ‘Lễ hội chùa Thầy’ được rao bán 5 tỷ đồng

Bức tranh ‘Lễ hội chùa Thầy’ được nghệ nhân Chu Mạnh Chân hoàn thành trong 10 năm và có người trả giá lên đến 5 tỷ đồng nhưng anh chưa bán.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/di-san-my-thuat-san-khau/phat-song-loat-phim-gioi-thieu-net-dep-cua-nhung-ngoi-chua-viet-nam-738690.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button