Giải Trí

‘Phật tổ’ Chu Long Quảng 82 tuổi đi diễn hội chợ, sức khỏe xuống dốc

Hình ảnh Chu Long Quảng xuất hiện biểu diễn trong một sự kiện tại trung tâm thương mại thu hút sự chú ý. Sức khỏe của nam diễn viên sa sút đáng kể ở tuổi 82.

Theo dõi Sohu, Chu Long Quang – Nam diễn viên gạo cội đóng vai Phật trong “Tây Du Ký” vừa là khách mời trong một sự kiện hội chợ tại trung tâm thương mại. Đây cũng là cơ hội hiếm hoi để anh xuất hiện trước khán giả sau khi đã nghỉ hưu, an hưởng tuổi già vài năm qua.

Chu Long Quảng thu hút sự chú ý khi xuất hiện trong một sự kiện hội chợ.

Trong hình ảnh cắt ra từ clip, Chu Long Quảng mặc trang phục Phật tổ trong phim với áo cà sa, gương mặt được hóa trang kỹ càng. “Hình ảnh này khiến khán giả xúc động và lưu luyến. Trong ký ức của nhiều người, nam diễn viên giống như một vị Phật bước ra khỏi màn ảnh”, trang tin này bình luận. Tuy nhiên, nhiều khán giả nhận xét sức khỏe nam diễn viên xuống dốc rõ rệt. Anh đi lại khó khăn, cần người giúp đỡ và bị mất trí nhớ nên quên kịch bản.

Cách đây 35 năm, Chu Long Quảng trở nên nổi tiếng nhờ vai Phật trong Tây du ký... Nhờ ngoại hình cao ráo, gương mặt chữ điền, đôi tai rộng và vẻ ngoài điềm đạm, nam diễn viên đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả nhiều thế hệ.

Theo dõi Sina, Chu Long Quang đã “làm sống lại” hình ảnh Đức Phật vừa từ bi vừa trang nghiêm. Hình ảnh của vai diễn này không chỉ ảnh hưởng đến phim ảnh mà còn lan rộng sang lĩnh vực văn hóa và ấn phẩm Phật giáo.

Chu Long Quảng sinh năm 1939, tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Lan Châu. Ông từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quản lý trong ngành nghệ thuật như Phó chủ tịch kiêm Cố vấn cấp cao của Học viện Điện ảnh và Truyền hình Phương Đông.

Vượt xa những tác phẩm kinh điển Tây du ký, anh ấy cũng đã ghi dấu ấn của mình trong phim ảnh: Tây An gia hổ, Ngoại trưởng Vương Lâm, Ngô Thừa Ân và Tây du ký, Giang long phụng mệnh hổ, … Năm 60 tuổi, ông chính thức nghỉ hưu.

'Phật' 82 tuổi Chu Long Quảng đi hội chợ, sức khỏe xuống dốc
Chu Long Quảng bên vợ.

Dù tuổi cao, sức yếu nhưng nam diễn viên gạo cội vẫn hết lòng vì công việc từ thiện. Anh thường tự bỏ tiền túi ra hoặc kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp để giúp đỡ trẻ em, người già có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chu Long Quang được nhận xét là không chỉ có ngoại hình giống Phật mà lòng từ bi, bác ái, vị tha của anh cũng giống Phật Tổ. “Đời người xa gần đất xa trời chỉ có vậy. Tôi rất vui vì ít nhất bây giờ tôi vẫn là một người có ích “, anh nói.

Chu Long Quang vai Phật trong ‘Tây Du Ký’ 1986

Thuy Ngoc

Ở tuổi 82, 'Phật' Chu Long Quảng thích đồng áng cùng con cháu

Ở tuổi 82, ‘Phật’ Chu Long Quảng thích đồng áng cùng con cháu

Rời xa màn ảnh 20 năm, Chu Long Quảng có tuổi già êm đềm bên vợ con. Anh coi việc thiện nguyện, giúp đỡ mọi người là một niềm vui trong những buổi chiều tà.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/phim/phat-to-chu-long-quang-82-tuoi-di-dien-hoi-cho-suc-khoe-xuong-doc-790118.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button