Sức Khỏe

Phẫu thuật khẩn cấp vì vô tình nuốt que ngoáy mũi vào bụng

Người phụ nữ trong câu chuyện này là Bobby Lee, 31 tuổi, đến từ thành phố Durham (Anh). Sau ca trực đêm, cô Lee cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi và nghi ngờ mình bị nhiễm bệnh Covid-19theo tờ Newyork Đăng tải (Châu Mỹ).

Anh: Phải phẫu thuật gấp vì lỡ nuốt mũi vào bụng - ảnh 1

Bobby Lee, 31 tuổi, ở Anh đã vô tình nuốt một miếng gạc vào cổ họng khi đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Do đó, cô đã mua bộ Kiểm tra nhanh Covid-19 tại nhà để kiểm tra. Thay vì lấy dịch từ mũi, cô ấy đã dùng que để lấy dịch từ cổ họng.

“Khi ngoáy họng, cổ họng tôi như bị mắc kẹt. Cây gậy đã mắc vào miệng tôi, đầu gậy có một miếng băng gạc chui xuống bụng tôi ”, cô Lee nói.

Cô cố gắng lấy miếng gạc ra nhưng không được. Sau đó, cô cố nuốt miếng dưa xuống bụng. Hành động này khiến lượt chọn đi sâu hơn.

Sau khi nuốt miếng gạc, cô Lee cảm thấy khó thở. Cô lập tức điều khiển xe đến bệnh viện để được kiểm tra. Bác sĩ cho biết trước đây chưa từng tiếp nhận trường hợp nào như thế này.

“Bác sĩ nói rằng ông ấy chưa từng xử lý trường hợp nào như tôi nên không biết phải điều trị như thế nào”, bà Lee nói.

Cuối cùng, các bác sĩ quyết định phẫu thuật nội soi cấp cứu cho cô Lee. Hình ảnh nội soi cho thấy chiếc gắp đã cắm hẳn vào dạ dày và gần ruột bên dưới. Nếu dây dưa vào ruột, nó có thể gây ra thủng ruột.

“Điều đó thực sự đáng sợ. Hậu quả có thể gây tử vong ”, bà Lee nói. Bất chấp một số trở ngại, các bác sĩ đã lấy ra thành công miếng gạc.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cảnh báo người dân khi lấy mẫu đi xét nghiệm Covid-19 Tại nhà, chỉ có thể dùng tăm bông để lấy mẫu qua mũi, không qua họng. Cơ quan này cũng bác bỏ một số báo cáo rằng việc lấy mẫu cổ họng sẽ chính xác hơn, theo New York Post.

\NNguồn: https://thanhnien.vn/anh-phau-thuat-khan-cap-vi-vo-tinh-nuot-que-ngoay-mui-vao-bung-post1460771.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button