Sức Khỏe

Phẫu thuật, lấy thai nhi thành công cho sản phụ từ khu cách ly chuyển đến | Sức khỏe

Ngày 6.7, bác sĩ Võ Thôi, Trưởng khoa Sản – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam (đóng tại TX Điện Bàn, Quảng Nam), cho biết đơn vị vừa mổ lấy thai thành công cho một sản phụ được chuyển từ khu cách ly tập trung.

Trước đó, ngày 4.7, sản phụ D.P.T (26 tuổi, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) mang thai 34 tuần tuổi từ TP.HCM ra Quảng Nam đưa đi cách ly tập trung để điều trị. Phòng chống dịch Covid-19 trong trường đại học Nội vụ Hà Nội – Phân hiệu Quảng Nam (đóng tại Thị xã Điện Bàn).

Chiều 5.7, chị T có dấu hiệu lao động và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Sau khi tiếp nhận, BV đã kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở mức an toàn nhất, đồng thời huy động các thành viên xung kích tại BV. Sản khoa, Khoa Gây mê hồi sức đã khẩn trương triển khai ca phẫu thuật.

Xác định đây là một ca khó trong sản khoa, bác sĩ Võ Thôi đã trực tiếp cùng ê kíp mổ. Sau gần một giờ phẫu thuật, một bé trai nặng 2,5 kg đã chào đời và “mẹ tròn con vuông”, trong niềm xúc động của ê-kíp phẫu thuật.

Theo bác sĩ Thôi, khi kết thúc ca phẫu thuật, bệnh viện đã thực hiện các biện pháp chống dịch. Covid-19 như khử trùng phòng mổ. Phụ nữ có thai T. và tôi được sắp xếp Cách ly y tế tại Khoa Gây mê Hồi sức và Bệnh viện Phụ sản.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/phau-thuat-lay-thai-nhi-thanh-cong-cho-san-phu-tu-khu-cach-ly-chuyen-den-1409646.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button