Sức Khỏe

Phẫu thuật robot điều trị ung thư thực quản

Hơn 500 bác sĩ, đang lăn lộn Bộ Y Tế Lĩnh vực này, hầu hết các tỉnh, thành phố đã tham gia trực tiếp và trực tuyến. Đây là hội thảo khoa học có quy mô lớn nằm trong chuỗi hoạt động chuyên môn kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống Y tế Vinmec.

Robot điều trị ung thư thực quản - ảnh 1

Phẫu thuật nội soi bằng robot trong điều trị ung thư thực quản có thể áp dụng cho những trường hợp có khối u ở những vị trí khó can thiệp.

Trong khuôn khổ hội nghị, các bác sĩ đã trực tiếp theo dõi 2 trường hợp phẫu thuật nội soi ung thư thực quản qua Live show từ phòng mổ tiêu chuẩn quốc tế tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Ca phẫu thuật do PGS.TS. Giáo sư Tiến sĩ. Phạm Đức Huân, Giám đốc Trung tâm Tiêu hóa – Gan mật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

PGS. PGS.TS Phạm Đức Huấn cho biết phẫu thuật robot đã được ứng dụng và phát triển mạnh mẽ trong các nước phát triển Bởi khả năng khắc phục những khó khăn trong phẫu thuật nội soi như: cho hình ảnh camera 3D rõ nét, cánh tay phẫu thuật linh hoạt giúp thao tác phẫu thuật chính xác, góc nhìn rộng …

n

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã trang bị cho Robot Da Vinci (Mỹ) 4 cánh tay mô phỏng gần như hoàn hảo các chuyển động tay của con người, nhưng góc quay có thể tăng gấp đôi, lên tới gần 540 độ xoay. Do đó, robot phẫu thuật đặc biệt hiệu quả khi điều trị ung thư.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, nhiều chuyên gia đầu ngành đã trình bày các nghiên cứu khoa học về phương pháp tiếp cận mới trong phẫu thuật nội soi, phẫu thuật robot ung thư thực quản; liệu pháp kết hợp nâng cao như hóa trị trước phẫu thuật và xạ trị với Công nghệ 4D…

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/phau-thuat-robot-dieu-tri-ung-thu-thuc-quan-post1419429.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button