Thế Giới

Phẫu thuật tách rời thành công một cặp song sinh dính đầu


Chú thích ảnh
Nhân viên y tế thực hiện ca mổ kéo dài 12 giờ. Ảnh: israelhayom.com

Ca phẫu thuật được thực hiện vào ngày 2/9 và kéo dài 12 giờ với đội ngũ 50 nhân viên y tế của bệnh viện và các chuyên gia nước ngoài. Đây là một cặp bé gái sinh đôi một tuổi bị dính vào nhau ở phía sau đầu.

Trong những tháng qua, bệnh viện đã tiến hành nhiều xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ tình trạng bệnh lý, đặc biệt là chức năng tim mạch, hô hấp trước khi phẫu thuật. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã tách hai phần não và mạch máu của bệnh nhi, sau đó phục hồi hộp sọ, màng não và các mảng da đầu.

Trưởng khoa phẫu thuật nhi của Bệnh viện Soroka, bác sĩ Mickey Gideon, cho biết ca phẫu thuật đã “hoàn thành một cách hoàn hảo” và hy vọng hai đứa trẻ sẽ bình phục hoàn toàn.

Trong những năm gần đây, thế giới chứng kiến ​​một số ca phẫu thuật tách cặp song sinh dính liền. Năm 2020, hai bé gái đến từ Cộng hòa Trung Phi đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Bambino Gesù (Ý) tách thành công. Hai đứa trẻ được ghép xương sọ và để tách bộ phận này ra, ca phẫu thuật cần tới 30 bác sĩ, y tá và 18 giờ để hoàn thành.

Trước đó, vào năm 2019, một cặp song sinh người Pakistan dính liền ở đầu cuối cùng đã có thể sống độc lập sau 50 giờ phẫu thuật với sự tham gia của 100 chuyên gia y tế Anh.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button