Thế Giới

Phi cơ bay một mạch 7 tiếng bằng nhiên liệu chứa dầu ăn đã qua sử dụng

Chú thích ảnh
Máy bay Airbus A350 của Air France-KLM. Ảnh: Reuters

Hãng tin AP (Mỹ) đưa tin, loại nhiên liệu thân thiện với môi trường này đã được sử dụng trên chuyến bay từ Paris (Pháp) đến Montreal (Canada) ngày 18/5.

Máy bay Airbus A350 của Air France-KLM cất cánh với 16% nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) được sản xuất tại Pháp bởi tập đoàn dầu khí Total từ dầu ăn đã qua sử dụng.

Từ năm 2022, các chuyến bay cất cánh ở Pháp bắt buộc phải sử dụng SAF 1%. Trong khi đó, mục tiêu của Liên minh châu Âu (EU) là đến năm 2025, máy bay sẽ sử dụng 2% SAF và đến năm 2030 là 5%.

Tuy nhiên, nhiều hãng hàng không đã phản đối việc EU sử dụng SAF, cho rằng quy định chỉ dành cho EU sẽ khiến họ phải chịu sự cạnh tranh không lành mạnh từ các hãng hàng không nước ngoài.

Hạ viện Pháp hồi tháng 4 đã thông qua đề xuất tạm dừng một số chuyến bay nội địa đến những nơi có thể đi bằng tàu hỏa trong thời gian tối đa là hai tiếng rưỡi. Động thái này nhằm giảm lượng khí thải từ việc di chuyển bằng đường hàng không.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/phi-co-bay-mot-mach-7-tieng-bang-nhien-lieu-chua-dau-an-da-qua-su-dung-20210519144004491.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button