Thế Giới

Phi cơ tàng hình Mỹ làm bia tập bắn cho tiêm kích F-15

Hai máy bay tàng hình F-117 của Mỹ đã được đưa đến một căn cứ không quân ở California để làm mục tiêu huấn luyện không chiến cho tiêm kích F-15.

Hai máy bay F-117 ngày 13/9 đã đến căn cứ Không quân Tiêm kích 44 ở California để chuẩn bị tham gia huấn luyện không chiến với các máy bay chiến đấu F-15C / D của đơn vị trong những ngày tới. Ít nhất một trong hai chiếc F-117 không được lắp gương phản xạ radar, điều này làm giảm khả năng tàng hình của máy bay.

Máy bay tàng hình F-117 trong nhiều năm đã đóng vai trò săn mục tiêu với tiết diện radar nhỏ để phục vụ công tác huấn luyện của Không quân Mỹ, khi các đối thủ tiềm tàng như Nga và Trung Quốc ngày càng áp dụng rộng rãi công nghệ tàng hình. Nhân vật.

Một máy bay tàng hình F-117 hạ cánh xuống sân bay Fresno-Yosemite vào ngày 13 tháng 9. Ảnh: Instagram / aviatography.

Một máy bay tàng hình F-117 hạ cánh xuống sân bay Fresno-Yosemite vào ngày 13 tháng 9. Ảnh: Instagram / aviatography.

Các máy bay chiến đấu F-15 của Không đoàn 144 có nhiệm vụ chính là không đối không, được trang bị radar mảng pha quét điện tử chủ động, có thể phát hiện mục tiêu với mặt cắt radar nhỏ như F-117 hoặc các F-117. tên lửa hành trình bay thấp. Không quân Mỹ cũng sở hữu hệ thống cảm biến Sniper giúp xác định và theo dõi các mục tiêu này để phản ứng từ xa.

F-117 được biên chế trong Không quân Mỹ từ tháng 10 năm 1983 và được cho nghỉ hưu và đưa vào niêm cất vào tháng 4 năm 2008. Kể từ đó, mẫu máy bay này thường được dùng làm “mục tiêu tập bắn” cho các chiến đấu cơ Mỹ.

F-117 được coi là hình mẫu đối thủ độc đáo, giúp phi công nâng cao khả năng chiến đấu chống lại các mục tiêu khó phát hiện. Máy bay tàng hình cũng tham gia vào các cuộc thử nghiệm và phát triển khác liên quan đến mặt cắt radar.

Nguyễn Tiến (Theo dõi Lái xe)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/phi-co-tang-hinh-my-lam-bia-tap-ban-cho-tiem-kich-f-15-4356337.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button