Thế Giới

Phi công dọa lao máy bay vào trung tâm mua sắm Mỹ

Phi công lái một chiếc máy bay nhỏ ở bang Mississippi của Mỹ dọa đâm vào Walmart, buộc cảnh sát phải sơ tán khẩn cấp người dân.

Thị trấn cảnh sát Tupelo, Bang Mississippi, Quốc gia phía Nam Châu Mỹ, đã thông báo hôm nay rằng họ đang đàm phán với một phi công đã đe dọa đâm máy bay vào trung tâm mua sắm Walmart. Các quan chức địa phương cũng cảnh báo về một “vùng nguy hiểm” ngoài Tupelo vì tầm bay lớn của máy bay.

Mọi người tại trung tâm mua sắm Walmart và một trạm xăng gần đó đã được lệnh sơ tán. Các bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy chiếc máy bay nhỏ hai động cơ bay vòng ở độ cao thấp.

Theo cảnh sát địa phương, viên phi công đã gọi điện trực tiếp cho 911 và thông báo ý định lao vào trung tâm mua sắm. Cảnh sát đã trao đổi trực tiếp với người này sau khi nhận được thông tin.

Chiếc máy bay, được cho là của phi công, đã đe dọa đâm vào một cửa hàng Walmart ở Mississippi vào ngày 3 tháng 9. Ảnh: Twitter / CityKing Gank.

Chiếc máy bay, được cho là của phi công, đã đe dọa đâm vào một cửa hàng Walmart ở Mississippi vào ngày 3 tháng 9. Hình ảnh: Twitter / CityKing Gank.

Truyền thông địa phương đưa tin viên phi công làm việc tại sân bay ở thị trấn Tupelo. Máy bay bắt đầu bay vòng trong khu vực bị đe dọa lúc 5 giờ sáng ngày 3 tháng 9 và bay lượn ở đó trong ba giờ. Khoảng 8 giờ sáng, phi công chuyển hướng đến gần xưởng sản xuất ô tô ở khu vực Blue Springs.

“Lực lượng thực thi pháp luật và ứng cứu khẩn cấp của tiểu bang đang theo dõi chặt chẽ tình huống nguy hiểm này. Tất cả người dân cần cảnh giác và nhận thông báo từ sở cảnh sát Tupelo”, Thống đốc Mississippi Tate Reeve cho biết trong một tuyên bố. .

Thị trấn Tupelo có khoảng 38.000 cư dân. Cảnh sát chưa tiết lộ thông tin chi tiết về nghi phạm, cũng như loại máy bay được sử dụng.

Thị trấn Tupelo cách thủ phủ cùng tên của bang Mississippi, miền Nam Hoa Kỳ khoảng 255 km về phía bắc.  Đồ họa: Google Maps.

Thị trấn Tupelo cách thủ phủ cùng tên của bang Mississippi, miền Nam Hoa Kỳ khoảng 255 km về phía bắc. Đồ họa: Bản đồ Google.

Tên (Theo dõi Reuters, Quái thú hàng ngày)

Nguồn: https://vnexpress.net/phi-cong-doa-lao-may-bay-vao-trung-tam-mua-sam-my-4506944.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button