Thế Giới

Phi hành gia Trung Quốc lần đầu đi bộ trong không gian ngoài trạm vũ trụ mới | Thế giới

Cơ quan vũ trụ Trung Quốc cho biết, rạng sáng 4/7, hai phi hành gia Lưu Bân Minh (Liu Boming) và Đường Hồng Bân (Tang Hongbo) đã rời đi. Trạm Thiên Cung làm việc bên ngoài không gian trong 7 giờ. Thành viên thứ ba của phi hành đoàn, chỉ huy Nie Haisheng (Nie Haisheng), vẫn ở lại trạm vũ trụ để hỗ trợ, theo AFP.

Cơ quan này cho biết: “Việc các phi hành gia Lưu Bá Minh và Thang Hồng Ba trở về mô-đun lõi Thiên Hoa đánh dấu sự thành công của chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên trong việc xây dựng trạm vũ trụ của đất nước”. Thông báo về không gian của Trung Quốc.

Ba phi hành gia này đã đến trạm vũ trụ Thiên Cung vào ngày 17/6 trên một con tàu vũ trụ Thần Châu. Họ sẽ ở lại trạm vũ trụ này trong 3 tháng, sứ mệnh du hành vũ trụ dài nhất của Trung Quốc tính đến thời điểm hiện tại. Để chuẩn bị cho nhiệm vụ, thủy thủ đoàn đã trải qua hơn 6.000 giờ huấn luyện.

Trong chuyến đi bộ ngoài không gian này, các phi hành gia đã thử nghiệm cánh tay robot dài 15 mét của Trung Quốc, sẽ được sử dụng trong các nhiệm vụ trong tương lai và một bộ đồ vũ trụ có tên Fei Tian. Nhiệm vụ của họ cũng bao gồm việc điều chỉnh camera toàn cảnh bên ngoài mô-đun Thiên Hòa và lắp giá để chân trên cánh tay robot.

Đây là lần đầu tiên trong hai chuyến đi bộ ngoài không gian trong sứ mệnh này. Đây cũng là lần đầu tiên một phi hành gia Trung Quốc ra khỏi tàu vũ trụ kể từ năm 2008. Năm 2008, phi hành gia Zhai Zhigang đã đưa Trung Quốc trở thành quốc gia thứ ba hoàn thành chuyến đi bộ ngoài không gian. không gian sau Liên Xô và Hoa Kỳ.

Cơ quan Quản lý Vũ trụ Trung Quốc đang lên kế hoạch cho 11 vụ phóng tiếp theo vào cuối năm sau, trong đó ba vụ phóng có phi hành đoàn. Trung Quốc sẽ gửi thêm hai mô-đun để mở rộng trạm vũ trụ Tiangong cùng với thức ăn, nước uống và các thiết bị khác.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/phi-hanh-gia-trung-quoc-lan-dau-di-bo-trong-khong-gian-ngoai-tram-vu-tru-moi-1408809.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button