Giải Trí

Phi Nhung được đề cử giải Mai Vàng

[

Cố ca sĩ Phi Nhung được đề cử “Ca sĩ hát nhạc dân ca” tại giải Mai Vàng với ca khúc “Bầu ơi đừng khóc”.

Trong danh sách công bố sáng 9/12, cô cùng hạng mục với Cẩm Ly – ca khúc Mười thương gia ở phương Tây (sáng tác: Hữu Minh) và Tố My – Bạn đi đâu vậy? (sáng tác Phạm Hồng Biên). Qua giọng nói của Phi Nhung, Con đừng khóc của nhạc sĩ Hamlet Trương cũng được đề cử cho hạng mục Bài hát, tranh giải Bài hát Màu áo anh hùng (Vicky Nhung), Tình yêu là hôn nhân (Phát Hồ) …

Phi Nhung - "Con đừng khóc"

MV “Em ơi đừng khóc” (sáng tác: Hamlet Trương). Băng hình: Phi Nhung Official

Con đừng khóc ra mắt vào tháng 5, là bản hit cuối cùng của Phi Nhung. Bài hát được viết thay cho những nghệ sĩ trong đoàn lô tô rong ruổi khắp nơi kiếm sống, mang lại tiếng cười cho khán giả và cất nỗi buồn cho riêng mình. Sinh thời, Phi Nhung từng cho biết, sau khi nghe Lộ Lộ – “giọng ca” của đoàn lô tô – thể hiện ca khúc, cô đã mê mẩn ca từ mộc mạc của ca khúc, quyết định thu âm và phát hành MV. Khi nhập viện để điều trị Covid-19 vào tháng 8, giường bệnh, cô ấy hát một đoạn Con đừng khóc và quay video để khuyến khích người quen. Nhạc sĩ Hamlet Trương cho biết sau khi Phi Nhung qua đời, anh không bán bản quyền ca khúc cho người khác vì muốn lưu giữ những kỷ niệm đẹp của cả hai.

Phi Nhung sinh năm 1970, đến từ Gia Lai. Năm 1989, cô sang Mỹ, hát từ thiện tại chùa và thành công trong lĩnh vực ca nhạc hải ngoại. Năm 2005, Phi Nhung về nước, vẫn theo đuổi dòng nhạc nước nhà. Giọng nói Nút bông nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi, bao gồm cả việc đỡ đầu cho quán quân The Voice Kids 2016 – Hồ Văn Cường – học đến năm 18. Phi Nhung qua đời ngày 28 tháng 9 sau hai tháng điều trị bằng Covid-19.

Phi Nhung ghi dấu ấn ở dòng nhạc dân ca - trữ tình hơn 20 năm.  Ảnh: Tân Đà Lạt

Phi Nhung ghi dấu ấn ở dòng nhạc dân ca – trữ tình hơn 20 năm. Ảnh: Tân Đà Lạt

Trong đề cử Mai vàng lần thứ 27, trong hạng mục Ca sỹ, Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Phùng Khánh Linh, Tùng núi, Vũ Cát Tường tranh giải. Loại Diễn viên điện ảnh và truyền hình có Cao Minh Đạt, Mạnh Trường, Ngô Kiến Huy, Võ Thành Tâm. Những gương mặt Lê Phương, Ốc Thanh Vân, Phương Oanh, Thúy Ngân đối đầu tại giải đấu Nữ diễn viên điện ảnh và truyền hình. Giải thưởng Diễn viên sân khấu – truyền hình với sự tham gia của Khả Như, Tâm Tâm, Thoại Mỹ, Võ Minh Lâm. Đề cử Bộ phim (truyền hình và phim) bao gồm Bố già, Cây táo nở, Hướng dương chống lại ánh nắng mặt trời, Hương vị của tình bạn, Yêu con cá rô.

Ông Tô Đình Tuấn – Tổng biên tập báo Công nhân, trưởng ban chỉ đạo chương trình – cho biết, năm ngoái, mặc dù ảnh hưởng của Covid-19 đến hoạt động nghệ thuật nhưng các cá nhân, đơn vị từ công chúng đến xã hội hóa vẫn nỗ lực biểu diễn thông qua các rạp hát, hòa nhạc trực tuyến. nền tảng kỹ thuật số. Năm nay, Hội đồng nghệ thuật gồm 14 thành viên, đêm trao giải sẽ diễn ra vào ngày 20/1/2022 tại Nhà hát TP.HCM.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/phi-nhung-duoc-de-cu-giai-mai-vang-4400771.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button