Du Lịch

Phí tham quan rồng Komodo tăng 18 lần

IndonesiaTừ ngày 1/8, mỗi vé tham quan các khu vực có rồng Komodo là 3,75 triệu rupiah (khoảng 5,8 triệu đồng).

Chính phủ Indonesia vừa thông báo giá vé vào cửa rồng Komodo trong khu vực vườn quốc gia Komodo sẽ là 3,75 triệu rupiah / vé (khoảng 5,8 triệu đồng), tăng gấp 18 lần so với mức cũ 200.000 rupiah (khoảng 300.000 đồng) . Mức phí mới sẽ được áp dụng từ ngày 1/8.

Động thái này của chính phủ Indonesia được cho là nhằm bảo vệ hệ sinh thái của loài bò sát lớn nhất thế giới. Indonesia là quê hương của khoảng 3.300 con rồng Komodo quý hiếm, sống rải rác trên các đảo Komodo và Padar, thuộc Vườn quốc gia Komodo, tỉnh Đông Nusa Tenggara.

Những hòn đảo này đều là di sản của UNESCO, thu hút gần 222.000 khách du lịch trước Covid-19. Theo dự báo của Văn phòng Vườn quốc gia Komodo, lượng khách du lịch đến đây sẽ đạt 300.000 vào năm 2030 và 480.000 vào năm 2045.

Rồng Komodo là loài bò sát quý hiếm trên thế giới, hiện còn nhiều ở Indonesia.  Ảnh: Reuters

Rồng Komodo là loài bò sát quý hiếm trên thế giới, hiện còn nhiều ở Indonesia. Hình ảnh: Reuters

Quyết định tăng phí vào cửa đang khiến du khách ở Indonesia tức giận. Một cuộc đình công đang diễn ra ở Labuan Bajo (Đông Nusa Tenggara), do 24 doanh nghiệp du lịch tại đây tuyên bố sẽ ngừng mọi dịch vụ vào tháng 8 để phản đối quyết định của chính phủ.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Indonesia, Ignasius Suradin, du lịch ở đất nước vạn đảo ngay lập tức điêu đứng khi hơn 10.000 du khách nước ngoài và trong nước hủy các chuyến đi đến Labuan Bajo. Theo ước tính của ông Suradin, thiệt hại tài chính liên quan đến các chuyến đi bị hủy có thể lên tới gần 70 triệu USD.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết, nếu không muốn trả khoản phí này, du khách vẫn có thể đến đảo Rinca để xem rồng Komodo với giá 200.000 rupiah. Tuy nhiên, nơi này được cho là có ít rồng hơn.

Minh Đức

Nguồn: https://vnexpress.net/phi-tham-quan-rong-komodo-tang-18-lan-4495350.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button