Kinh Doanh

Phía doanh nghiệp nói gì?


Mới đây, khi câu chuyện đạo nhạc và “chôm” bản quyền ảnh nghệ thuật của chương trình ăn khách Rap Việt chưa kịp hạ nhiệt thì cư dân mạng lại được phen xôn xao vì lý do tương tự.

Sáng 8/11, cộng đồng mạng lại một phen dậy sóng khi bức ảnh chụp tấm biển quảng cáo khổ lớn của Công ty TNHH Nước mắm HB – Đảo Cát Hải được chia sẻ.

Hình ảnh sao nữ hạng A Hàn Quốc IU quảng cáo nước mắm Cát Hải: Phía doanh nghiệp nói gì?  - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ thần tượng kiêm diễn viên IU – Đại sứ thương hiệu của một nhãn hiệu rượu nổi tiếng tại Hàn Quốc được sử dụng trên biển quảng cáo của một nhãn hiệu nước mắm trong nước.

Đáng chú ý, ngoài chai nước mắm trên tay, tấm poster có sự xuất hiện của nữ thần tượng nổi tiếng IU lại giống hệt một nhãn hiệu khác đến từ Hàn Quốc.

Trước hình ảnh này, cư dân mạng xôn xao và xôn xao khi hình ảnh một đại sứ thương hiệu lớn sau khi qua “photoshop thần thánh” lại ngang nhiên xuất hiện trên một tấm biển quảng cáo thô sơ. Trong những ngành đề cao nghệ thuật và bản quyền như thiết kế, việc đạo văn hình ảnh thương hiệu khiến nhiều người phẫn nộ, đặc biệt là các nhà thiết kế.

Hình ảnh sao nữ hạng A Hàn Quốc IU quảng cáo nước mắm Cát Hải: Phía doanh nghiệp nói gì?  - Ảnh 2.

Hình ảnh IU cầm chai nước mắm được sử dụng trên fanpage chính thức của thương hiệu nước mắm này

Liên hệ với Công ty TNHH Nước mắm HB, công ty này cho biết đã nắm được sự việc từ hơn 1 tháng trước. Phía doanh nghiệp này cho biết, tấm poster gây tranh cãi không phải là poster chính thức của hãng mà do một đại lý thực hiện.

Sau khi nhận được phản hồi từ cộng đồng mạng, hãng đã yêu cầu đại lý nói trên gỡ bỏ hình ảnh không phù hợp. Tuy nhiên, về hình ảnh IU cầm chai nước mắm được tìm thấy trên fanpage của công ty, đại diện công ty này tỏ ra bất ngờ và cho biết sẽ cho kiểm tra lại rồi thông tin đến báo chí sau.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng cũng xôn xao trước thông tin một trong những show ăn khách nhất nhì làng giải trí Rap Việt (công ty Vie Channel, thuộc DatViet VAC) bị tố “đạo nhạc” ý tưởng. Ảnh nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ. các nghệ sĩ khác trên thế giới.

Việc công khai “ăn cắp” mẫu mã, hình ảnh thương hiệu bị cộng đồng mạng lên án mạnh mẽ. Nếu chỉ cần một vài thao tác tự ý bóp méo sự thật, hình ảnh và uy tín của thương hiệu gốc sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Hiện tại, sự việc vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Yên Khuê

Pháp luật và Độc giả

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button