Đời Sống

Phía sau quyết định chuyển nhà trong đêm của hai cô gái trẻ

“Di chuyển giữa đêm, dưới cơn mưa tầm tã và lo lắng khi vượt cổng có lẽ là cảm giác mà chúng tôi không thể nào quên”, chị Trang nói.

Đằng sau quyết định chuyển nhà trong đêm của hai cô gái trẻ
Mai Thư (phải) và Hồng Trang cùng nhau đi chống dịch.

Suốt 2 tháng qua, 2 cô gái trẻ đã đồng hành, góp sức trong công cuộc chống dịch của TP.HCM. Đó là Trần Thị Mai Thu (29 tuổi) và Trần Thị Hồng Trang (22 tuổi, quê Bình Dương, hiện sinh sống tại TP.HCM).

Thu kinh doanh mỹ phẩm còn Trang đang làm công việc tự do. Trước tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ tại TP.HCM, hai chị em đã bỏ qua nỗi lo lây nhiễm, đăng ký tham gia tình nguyện, quyết tâm góp sức mình để nhanh chóng chống chọi với bệnh tật.

Quyết tâm là vậy nhưng lúc đầu Thư và Trang không dám cho gia đình biết vì sợ bố mẹ lo lắng, khuyên can. Nhưng với bản lĩnh của tuổi trẻ, Thu và Trang đã thuyết phục được bố mẹ, tạo niềm tin nơi gia đình để hai chị em yên tâm lên đường chiến đấu với dịch bệnh.

Mỗi tối, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, hai cô gái đều gọi điện về “báo cáo” với bố mẹ. Chính những lời động viên, quan tâm của gia đình là động lực để chị em làm tốt công việc khó khăn, có phần nguy hiểm của mình.

Đằng sau quyết định chuyển nhà trong đêm của hai cô gái trẻ
Ảnh của Thu và Trang tại nơi làm việc.

Ngay từ những ngày đầu tham gia tình nguyện, hai cô gái trẻ đã trải qua nhiều công việc khác nhau, từ trực lễ tân, nhập số liệu đến phối hợp lấy mẫu và hỗ trợ người dân tiêm chủng tại những nơi chốt chặn. Công việc nào cũng lạ nhưng dần dần họ cũng quen. Giờ đây, Thu và Trang được điều động về phục vụ tại Đội cơ động thuộc Đoàn Thanh niên P.8, Q.Phú Nhuận.

“Mặc dù phạm vi công việc nhỏ hơn trước nhưng công việc nhiều hơn. Chúng tôi và đồng đội còn thực hiện các nhiệm vụ khác như mua hàng giúp người dân, đóng gói sản phẩm… ”, Thu chia sẻ với VietNamNet.

Trong thời gian vừa qua, Thư và Trang đã cùng nhau trải qua rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Với Mai Thu, đó là lần đầu tiên cô tham gia chống dịch. Khi đó, do chưa quen với sức nóng của bộ đồ bảo hộ, cộng thêm cơ thể khó thích nghi với nhiệt độ cao nên chị Thu nhanh chóng bị mất nước, kiệt sức sau vài giờ làm việc.

Vừa thấy Thu dựa lưng vào tường nghỉ ngơi, một người dân lớn tuổi đến tiêm phòng đã động viên Thu: “Mệt lắm phải không? Cố gắng lên nhé. Mọi người cảm ơn”. Câu nói ấy như một nguồn nước mát xua tan mọi mệt mỏi trong Thu và tiếp thêm sức mạnh để Thu tiếp tục hoàn thành công việc.

Một lần khác, khi Trang tham gia công tác lấy mẫu tại một con hẻm nhỏ, một người dân chỉ muốn đưa chai nước nhưng vô tình chạm vào người của Trang. Cả hai người đều nhanh chóng được khử trùng để đảm bảo an toàn. vừa xót, vừa đau, vừa xót xa cho con ‘, chị Trang bộc bạch.

Đằng sau quyết định chuyển nhà trong đêm của hai cô gái trẻ
Hồng Trang nằm sàn vì mệt.

Hằng ngày đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh và cường độ công việc cao nhưng chị Thu và chị Trang chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc. Đối với Thu, công việc này đã mang lại cho cô một khoản “lương” vô giá.

“Đó là sức khỏe của cộng đồng, là niềm vui của những người đã chinh phục được Covid-19, và là những giọt nước mắt của người dân khi được giúp đỡ và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, đồng lương của tôi còn là những lời động viên, những lời cảm ơn, những bình nước mát hay những giá trị tinh thần cao quý không thể đong đếm được bằng tiền ”, Thu bộc bạch.

Còn nhớ những ngày đầu tham gia tình nguyện, cả Thư và Trang đều vấp phải nhiều ý kiến ​​trái chiều từ những người xung quanh và chủ trọ. Giữa lựa chọn từ bỏ công việc tình nguyện và ở trọ, Trang và Thư quyết định dọn ra ngoài ở riêng qua đêm.

“Chiều hôm đó, ngay khi xong việc, chúng tôi phải lập tức tìm chỗ ở mới và di chuyển từ quận 6 về quận Bình Thạnh để sáng sớm mai có mặt ở Phú Nhuận nhận nhiệm vụ mới. Di chuyển trong đêm, dưới cơn mưa tầm tã và lo lắng khi vượt cổng có lẽ là cảm giác mà chúng tôi không thể nào quên ”, chị Trang nói.

Đằng sau quyết định chuyển nhà trong đêm của hai cô gái trẻ
Thu và Trang bên cạnh đồng đội.

Vượt nắng, thắng mưa, hăng say chống chọi với dịch bệnh là tinh thần của hai chị em khi thực hiện nhiệm vụ tình nguyện của mình.

Thu tâm sự: “Điều chúng tôi sợ nhất khi mắc bệnh là bố mẹ ở nhà sẽ rất lo lắng. Bản thân chúng tôi sẽ không để Covid-19 đánh gục chúng tôi và sẽ quay lại tiếp tục giúp đỡ mọi người ”. Hai cô gái luôn khuyên nhau giữ gìn sức khỏe cũng như suy nghĩ tích cực, lạc quan.

Cả hai tâm sự: “Đây là khoảng thời gian ý nghĩa nhất của tuổi trẻ đối với chúng tôi. Đây cũng sẽ là kỷ niệm mà chúng tôi có thể nhớ và tự hào nhất”.

Trúc Thy – Thảo Ngọc

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/phia-sau-quyet-dinh-chuyen-nha-trong-dem-cua-hai-co-gai-tre-772916.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button