Thế Giới

Phiên 11/11, chứng khoán Mỹ biến động trái chiều


Chú thích ảnh
Giao dịch viên tại Sở giao dịch chứng khoán New York, Hoa Kỳ. Ảnh: AFP / TTXVN

Đóng cửa phiên giao dịch, Nasdaq Composite tăng 0,5% lên 15.704,28, S&P 500 tăng 0,1% lên 4.649,27, trong khi Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,4%. 35.921,23 điểm.

Các nhà giao dịch cho biết sự phục hồi của cổ phiếu nhà sản xuất chip đã giúp đẩy Nasdaq vào sắc xanh, một ngày sau khi báo cáo về lạm phát cao hơn dự kiến ​​đè nặng lên các nhà đầu tư và chấm dứt chuỗi kỷ lục. mục lục của các chỉ số. Trong khi đó, sự sụt giảm của cổ phiếu Walt Disney Co, sau các báo cáo thu nhập đáng thất vọng, đã kéo chỉ số Dow Jones chìm trong sắc đỏ.

Các chuyên gia nhận định, việc thị trường trái phiếu đóng cửa và không có dữ liệu kinh tế mới cũng như mùa thu nhập sắp kết thúc khiến thị trường chứng khoán có rất ít chất xúc tác.

Peter Tuz, chủ tịch công ty quản lý tài sản Chase Investment Counsel có trụ sở tại Charlottesville, Virginia (Mỹ) cho rằng, rất khó để đưa ra đánh giá trong những phiên giao dịch như ngày 11/11, khi về cơ bản một nửa thị trường đóng cửa. Ông Tuz dự báo hoạt động giao dịch sẽ sôi động hơn trong phiên 11 và cần chờ xem diễn biến.

Các nhà phân tích cho rằng các nhà đầu tư đang ưa chuộng cổ phiếu tăng trưởng hơn cổ phiếu giá trị, khiến cổ phiếu của các nhà sản xuất chip trở nên nhạy cảm hơn với môi trường kinh tế đang có lực kéo. hơn.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 11/11, chỉ số VN-Index giảm 2,67 điểm (0,18%) xuống 1.462,35 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,49 điểm (0,11%) lên 438,73 điểm.





Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button