Thế Giới

Phiên chợ không lấy lãi của các tiểu thương “đặc biệt” ở Đà Nẵng


Theo đó, để giảm áp lực cho UBND TP Đà Nẵng trong quá trình thực hiện “ai ở đâu có đấy”, công an thành phố đã lập 30 container để cung cấp thực phẩm cho người dân.

Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố trực tiếp quản lý, đảm nhận điều hành bán hàng thiết yếu phục vụ nhân dân với giá cả ổn định. Trước mắt, các chợ tạm này sẽ cung cấp hàng hóa cho 30 phường khó khăn.

Người dân vẫn đặt hàng qua Ban quản lý khu dân cư, các đầu mối tiếp tế của Công an TP Đà Nẵng chuẩn bị phương tiện vận tải, xe bán tải của Công an phường để hỗ trợ tiếp hàng. Tại đây bày bán 5 loại mặt hàng gồm: thịt, cá, trứng, rau, củ và đồ khô.

1b51de68a9325f6c06232

Tại đây bày bán 5 loại mặt hàng gồm: Thịt, cá, trứng, rau, củ và đồ khô.

Theo ông Nguyễn Văn Quang – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, để làm tốt công tác phòng chống dịch cần đảm bảo an toàn, cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân để người dân yên tâm ở nhà.

Khi TP.Đà Nẵng tiếp tục thực hiện thêm 10 ngày phong tỏa, nhu cầu của người dân rất lớn vì lương thực dự trữ đã cạn kiệt dần. Vì vậy, việc Công an TP Đà Nẵng chủ động tổ chức các điểm bán hàng, cung cấp là một trong những biện pháp cấp bách trong thời điểm hiện nay.

Ông Quang khẳng định, đây là sự cố gắng, nỗ lực của Công an TP Đà Nẵng khi vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa đảm bảo cho người dân ở nhà nhưng lực lượng còn đảm nhận thêm một nhiệm vụ rất quan trọng. Hơn nữa, nó giúp đảm bảo những nhu cầu thiết yếu của người dân.

7c3f635e1504e35aba159

Cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố trực tiếp quản lý, đảm nhận hoạt động bán các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân với giá cả ổn định.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho rằng, việc chính quyền áp dụng các biện pháp mạnh để dập dịch cũng là biện pháp “bất đắc dĩ” trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch.

Hiện vấn đề giải quyết lương thực cho người dân gặp rất nhiều khó khăn, Công an TP. Đà Nẵng hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Thành ủy, sẽ làm việc với thành phố để đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm để người dân yên tâm ở nhà.

77731eaa8bf27dac24e3

Cảnh sát trực tiếp chuẩn bị lệnh cho người dân.

“Với sự nỗ lực của toàn lực lượng trong vòng 2 ngày và sự giúp đỡ của các doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Dịch vụ Funi Bamboo đến sáng nay (28/8), tất cả 30 điểm cung ứng đã đồng loạt khai trương để phục vụ khách hàng. Mọi người. Chúng tôi chỉ đóng góp một phần nhỏ trong nguồn cung cấp, không dám nhận phần lớn vì điều kiện của chúng tôi chưa đủ.

Chúng tôi vận động phi lợi nhuận, có hỗ trợ về giá nên giá sẽ thấp hơn mặt bằng chung, có sự hỗ trợ của Công an TP.Đà Nẵng. Bên cạnh đó, một số loại rau, củ, quả chúng tôi đang vận động các nhà hảo tâm cung cấp miễn phí ”, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nói.

679f28865fdca982f0cd4

Tất cả đều được trang bị đồ bảo hộ để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Cũng theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, 30 điểm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân dự kiến ​​phục vụ đến hết ngày 5 tháng 9. Ngoài ra, Công an TP Đà Nẵng đang đóng góp kinh phí để trao 1.000 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button