Thể Thao

Phil Mickelson trách nhầm PGA Tour

Châu MỹTay golf kỳ cựu Phil Mickelson không biết câu chuyện bên trong, vì vậy ông đã chỉ trích PGA Tour về giới hạn 46 inch cho người điều khiển phát bóng.

Vào ngày 12 tháng 10, Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA) và Royal & Ancient (R&A) đã công bố quy định MLR G-10, cho phép Ban tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp Người lái xe dài hơn 46 inch bị cấm, sai số 0,2 inch (1 inch = 2,54 cm) có thể chấp nhận được.

Mickelson ngay lập tức bị phản đối. Hôm qua, tôi tiếp tục viết trên Twitter: “Vô cùng thất vọng khi biết PGA Tour thực hiện quy định mới từ USGA do thông tin báo chí đưa ra. Tôi không biết có đồng nghiệp hay đại diện nào lên tiếng về vấn đề này không. Tôi cũng biết nhiều người đang băn khoăn về một giải pháp tốt hơn. . “

Mickelson đã sớm lên tiếng chỉ trích giới hạn độ dài câu lạc bộ.  Ảnh: AP

Mickelson đã giành được tổng cộng 45 chức vô địch trong PGA Tour. Ảnh: AP

Tuy nhiên, vào chiều ngày 13/10, Rory McIlroy, thành viên của Hội đồng Cố vấn Golf Thành viên (PAC) và sẽ giữ chức Chủ tịch nhiệm kỳ 2022-2024, đã đính chính. “Tôi đã tự mình tham dự các cuộc thảo luận. Cá nhân tôi nghĩ hầu hết các golfer đều đồng ý”, cựu số một thế giới cho biết khi phát biểu trước truyền thông trước CJ Cup – sự kiện PGA Tour diễn ra từ 14/10 đến 17/10 tại Las Vegas.

McIlroy nói thêm: “Tôi nghĩ giới hạn mới sẽ thay đổi môn golf chuyên nghiệp. Đó chỉ là một biện pháp phòng thủ”.

PAC gồm 16 thành viên, trong đó có 4 giám đốc chuyên trách, có vai trò cố vấn cho Hội đồng quản trị, đứng đầu là đặc phái viên Jay Monahan về các vấn đề ảnh hưởng đến hoạt động và phát triển của cả đấu trường. .

Ngay sau khi USGA ban hành MLR G-10, PGA Tour đã thông báo rằng họ sẽ áp dụng quy định mới từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. Tài liệu từ đơn vị đăng cai giải thích các phương tiện triển khai, bao gồm cuộc họp PAC và khảo sát việc sử dụng câu lạc bộ trong ba đấu trường liên kết bao gồm Giải hạng nhất, Giải nhì Korn Ferry Tour và Nhà vô địch cao cấp.

PGA Tour ước tính rằng 3% thành viên sử dụng trình điều khiển dài hơn 46 inch. Với câu lạc bộ này, USGA cho biết tỷ lệ này là khoảng 3% cho trình độ chuyên nghiệp và 2% cho người nghiệp dư thành tích cao.

Các chuyên gia nhận xét rằng “giới hạn 46 inch” sẽ mở màn cho chiến dịch hạn chế tầm xa trong chơi gôn đỉnh cao. Thông qua Thông tin chi tiết về khoảng cách, được xuất bản vào tháng 2, USGA và R&A kết luận rằng chuyên môn này đang có xu hướng tăng đáng ngại và có thể làm hỏng cốt lõi chiến thuật.

Vào tháng 5, Mickelson đã giành chức vô địch PGA và trở thành nhà vô địch lớn tuổi nhất. Khi đó, ông gần 51 tuổi, sử dụng chiếc xế hộp 47,5 inch. Anh ấy đã tham gia PGA Tour từ năm 1992, hiện là thành viên trọn đời, đã giành được tổng cộng 45 chức vô địch PGA Tour, bao gồm sáu chuyên ngành.

Quốc Huy

.

Nguồn: https://vnexpress.net/phil-mickelson-trach-nham-pga-tour-4371904.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button