Thế Giới

Philippines dần mở cửa thủ đô

Philippines tiếp tục nới lỏng các biện pháp chống Covid-19 ở khu vực Manila, trong bối cảnh số ca lây nhiễm hàng ngày giảm.

Bộ Y tế Philippines hôm nay cho biết các nhà hàng và dịch vụ chăm sóc cá nhân ở thủ đô Manila được phép tăng gấp đôi công suất hoạt động, lên 20%. Các phòng tập thể dục cũng được mở cửa trở lại, nhưng chỉ mở cửa cho những khách hàng đã được tiêm phòng đầy đủ vắc xin Covid-19.

Các động thái nới lỏng hạn chế và mở cửa bắt đầu được thực hiện trong bối cảnh Philippines đang nỗ lực khôi phục nền kinh tế. Tuy nhiên, hệ thống cảnh báo san bằng và phong tỏa quy mô nhỏ được áp dụng từ ngày 16/9 sẽ vẫn được duy trì cho đến ngày 15/10, giúp các hoạt động trở nên linh hoạt hơn và nhiều doanh nghiệp mở cửa trở lại. cửa.

Mọi người đi qua một con đường bị chặn ở thành phố Quezon ở thủ đô Manila, Philippines, ngày 16 tháng 9. Ảnh: Reuters.

Mọi người đi bộ qua một con đường bị chặn ở thành phố Quezon ở thủ đô Manila, Philippines, ngày 16 tháng 9. Ảnh: Reuters.

“Đây là một bước tiến trong quá trình phục hồi nền kinh tế. Mọi người rất hào hứng với quá trình mở cửa trở lại”, Benjamin Abalos, Chủ tịch hội đồng thị trưởng thủ đô Manila, cho biết.

Khu vực này bao gồm 16 thành phố, bao gồm cả thủ đô Manila, nơi sinh sống của 13 triệu người và cũng là điểm nóng của Covid-19 ở Philippines, chiếm một phần ba tổng số ca lây nhiễm của cả nước. Tuy nhiên, dữ liệu của chính phủ cho thấy gần 4/5 dân số trong khu vực được tiêm chủng đầy đủ vắc xin Covid-19.

Số ca nhiễm nCoV mới tại Philippines cũng đang có dấu hiệu giảm, với số ca nhiễm trung bình mỗi ngày trong tuần qua là 1.700 ca, giảm mạnh so với gần 4.300 ca của tuần trước. Mặc dù vậy, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vẫn kêu gọi người dân cảnh giác.

“Hãy cẩn thận, đồng bào của tôi, bởi vì Covid-19 sẽ tiếp tục tồn tại trong một thời gian,” ông nói trong bài phát biểu trước quốc dân ngày hôm nay.

Nước bóng (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/philippines-dan-mo-cua-thu-do-4365925.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button