Thế Giới

Philippines duyệt ngân sách mua tên lửa hành trình BrahMos của Ấn Độ

Bộ Quản lý Ngân sách Philippines ngày 27/12 đã ban hành hai lệnh giải ngân đặc biệt với tổng trị giá 2,83 tỷ peso (55,5 triệu USD) để mua tên lửa chống hạm trên đất liền cho hải quân.

Theo tờ The Philippine Daily Inquirer, lệnh giải ngân này cho phép Bộ Quốc phòng hoàn thành các hợp đồng mua thiết bị quân sự.

Philippines duyệt ngân sách mua tên lửa hành trình BrahMos của Ấn Độ - Ảnh 1

BrahMos. tên lửa hành trình siêu thanh

Philippines dự kiến ​​sẽ mua tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos từ Ấn Độ. Hai nước đã ký kết đồng ý Năm nay để xúc tiến hợp đồng tên lửa BrahMos và các thiết bị quốc phòng khác của Ấn Độ.

Theo báo Bản in, thương lượng giữa hai bên về hợp đồng Tên lửa BrahMos kéo dài trong nhiều năm nhưng đã bị cản trở vào tháng 12 năm 2020 khi Philippines công bố các hạn chế tài chính do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, thỏa thuận hồi tháng 3 đã mở đường cho hợp đồng được thực hiện.

Tên lửa BrahMos do Ấn Độ và Nga hợp tác phát triển có tốc độ lên tới Mach 2,8 (3.430 km / h). Tên lửa này đang được Ấn Độ tăng cường, nhưng phiên bản xuất khẩu cho Phi-líp-pin dự kiến ​​có tầm bắn tiêu chuẩn là 290 km.

n

Làm thế nào để tên lửa Brahmos bắn trúng mục tiêu?

Tên lửa hành trình này có thể được sử dụng để phòng thủ bờ biển và tấn công mặt đất, điều này sẽ giúp tăng năng lực của quân đội Philippines, theo báo cáo. The Philippine Daily Inquirer.

Chính quyền của Tổng thống Rodrigo Duterte đang mua sắm vũ khí ồ ạt khi chỉ còn sáu tháng tại vị. Vào ngày 27 tháng 12, Bộ Quản lý Ngân sách cũng đã phê duyệt ngân sách ban đầu 1,6 tỷ peso để mua máy bay trực thăng cho lực lượng không quân. Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana thông báo rằng Bộ Quản lý Ngân sách đã phê duyệt ngân sách để mua 32 máy bay trực thăng Black Hawk và 6 tàu tuần tra.

Vào ngày 28 tháng 12, ông Lorenzana đã ký một hợp đồng trị giá 28 tỷ peso để mua hai tàu hộ tống của Hyundai Heavy Industries (Hàn Quốc) cho Hải quân Philippines.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/philippines-duyet-ngan-sach-mua-ten-lua-hanh-trinh-brahmos-cua-an-do-post1416688.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button