Thế Giới

Philippines giải cứu 14 phụ nữ Việt bị giam cầm

Cảnh sát Philippines thông báo giải cứu 14 phụ nữ Việt Nam và 10 người Trung Quốc là nạn nhân của nạn buôn người và bị giam giữ tại thành phố Paranaque.

Cảnh sát Phi-líp-pin Trung tướng Jose Chiquito Malayo, đại diện của Cảnh sát Quốc gia Philippines, cho biết đã phát động chiến dịch giải cứu sau khi nhận được tin báo về một nhóm phụ nữ nước ngoài bị giam giữ trong ba căn hộ tại một khu chung cư ở khu Tambo, thành phố Paranaque, khu vực Manila. .

Nhà chức trách Philippines đã giải cứu 14 người Việt Nam và 10 người Trung Quốc. Họ đã bắt giữ hai nghi phạm người Trung Quốc là Du Wei, 36 tuổi và Fang Zeng, 28 tuổi, những người đang canh gác các nạn nhân với cáo buộc vi phạm Đạo luật Chống buôn người năm 2003. Các nghi phạm và nạn nhân đã được đưa về nhà. Sở Cảnh sát Phụ nữ và Trẻ em Paranaque.

Các nạn nhân dường như được hứa hẹn có công ăn việc làm ổn định ở Philippines nhưng sau đó bị ép làm gái mại dâm. Cảnh sát Philippines đang làm việc với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để xác định xem nạn nhân và nghi phạm có giấy tờ hợp pháp hay không.

Một công nhân đi ngang qua sòng bạc ở Okada Manila ở Paranaque, Philippines, ngày 11 tháng 7 năm 2022. REUTERS / Eloisa Lopez / File Photo

Một sòng bạc ở Paranaque, Philippines, vào ngày 11 tháng 7. Hình ảnh: Reuters.

Philippines đầu tuần này đã công bố đóng cửa 175 công ty cờ bạc và trục xuất khoảng 40.000 công nhân Trung Quốc, sau một loạt báo cáo về các vụ giết người, bắt cóc và các tội ác khác của công dân Trung Quốc chống lại chính đồng hương của họ.

Cờ bạc trực tuyến nổi lên ở Philippines từ năm 2016, các công ty cung cấp dịch vụ này tăng theo cấp số nhân. Theo dõi Nhà ngoại giaomột báo cáo do các dân biểu Philippines công bố vào tháng Giêng đã tìm thấy “mối liên hệ rõ ràng” giữa cờ bạc trực tuyến và các hoạt động bất hợp pháp như buôn người.

Tình hình đã khiến các quan chức Philippines phải chịu áp lực ngày càng lớn và cần phải hành động. Vào đầu tháng 9, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Joel Villanueva đã đưa ra dự luật cấm và trừng phạt tất cả các hoạt động cờ bạc trực tuyến ở Philippines.

Như Tâm (Theo dõi Người hỏi, Nhà ngoại giao)

Nguồn: https://vnexpress.net/philippines-giai-cuu-14-phu-nu-viet-bi-giam-cam-4516897.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button