Thế Giới

Philippines thử nghiệm mở lại trường học

28 trường học ở thủ đô Manila đã chào đón học sinh hôm nay sau gần hai năm đóng cửa do Covid-19.

Một số sinh viên trong khu vực Metro Manila của Phi-líp-pin hôm nay đi học, đeo khẩu trang và ngồi sau bàn có tấm chắn nhựa. Đây là một phần của đợt kiểm tra mở lại áp dụng cho 28 trường học trên địa bàn thủ đô, với mục tiêu mở cửa trở lại tất cả các trường học vào tháng Giêng năm sau.

Học sinh đến trường ở Pasay, thành phố trực thuộc trung ương nằm trong vùng thủ đô Manila, Philippines, ngày 6 tháng 12. Ảnh: Reuters

Học sinh đến trường ở thành phố Pasay thuộc vùng thủ đô Manila, Philippines, ngày 6 tháng 12. Ảnh: Reuters.

Các bậc cha mẹ hoan nghênh động thái này, trong bối cảnh số ca nhiễm mới giảm và chiến dịch tiêm chủng hàng loạt của chính phủ.

Lara Vedasto, một phụ huynh cho biết: “Tôi vẫn sợ hãi vì chưa hết Covid-19, nhưng cần can đảm để con tôi đến trường. Tôi không thể tập trung vào việc giúp con học tập vì tôi còn phải đi làm”. đợi con gái ở cổng. trường học ở Manila, cho biết.

Quyết định mở cửa trở lại các trường học trong khu vực đô thị là một phần của cuộc thử nghiệm thí điểm mở lại 100 trường học ở các khu vực có nguy cơ thấp bắt đầu vào cuối tháng trước. Chính phủ vẫn áp dụng một số biện pháp hạn chế như giới hạn sĩ số lớp học ở 15 học sinh.

Philippines, quốc gia đã ghi nhận 2,84 triệu ca nhiễm và gần 50.000 ca tử vong, là một trong những quốc gia chậm mở lại trường học nhất. Số ca nhiễm mới hàng ngày ở Philippines đã giảm mạnh xuống dưới 1.000 ca kể từ ngày 24 tháng 11, từ mức cao nhất 20.000 ca vào tháng 9, mở đường cho sự mở cửa trở lại rộng rãi hơn của nền kinh tế.

Các nhà chức trách Philippines tuần trước đã tổ chức một chiến dịch tiêm phòng đại trà kéo dài 3 ngày. Tính đến ngày 2/12, 34% trong số 110 triệu dân của cả nước đã tiêm chủng đầy đủ hai liều vắc xin này.

Hồng Hạnh (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/philippines-thu-nghiem-mo-lai-truong-hoc-4399369.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button