Phim hành động triệu đô ‘578’ có xứng đáng với kỳ vọng?
[
578: Phát súng của người điên xoay quanh hành trình trả thù của Hùng (Alexandre Nguyễn), nhằm tìm lại công bằng cho con gái mình – bé An. Phim mở đầu bằng những kỷ niệm về cuộc sống du mục bình dị và hạnh phúc của hai cha con trên chuyến xe container đường dài. Cho đến một ngày, An mất tích một cách bí ẩn rồi trở về với nhiều vết thương trên người, sang chấn nặng nề. Quá đau xót trước hoàn cảnh của con trai, anh Hùng quyết tâm tìm ra sự thật. Anh lần theo nhất cử nhất động của các nghi phạm tại bến cảng và dần hé mở bí mật kinh hoàng về một băng nhóm chuyên bắt cóc và lạm dụng tình dục trẻ em, trong đó con gái anh là một trong vô số nạn nhân xui xẻo. .
|
578: Phát súng của người điên vốn đầu tư lên đến 60 tỷ đồng |
Ngay từ khi bắt đầu, 578 chiêu đãi người xem hàng loạt pha hành động gay cấn. Việc nam chính Hùng “đơn thương độc mã” trà trộn vào đường dây xã hội đen, tạo nên nhiều cuộc đụng độ đẫm máu. Phim nỗ lực lồng ghép những bối cảnh thuần Việt vào hành trình của Hùng. Đạo diễn Lương Đình Dũng đã khéo léo sử dụng những góc máy cao để lột tả sự hùng vĩ của cảnh sắc thiên nhiên.
Ê-kíp cũng tỏ ra chịu chơi khi dàn dựng nhiều cảnh quay đụng xe, va chạm khói lửa hoành tráng. Cụ thể, những cảnh đánh nhau giữa đồng xanh hay màn rượt đuổi ô tô trên đèo Đá Trắng, màn hỗn chiến trong bến cảng chất đống container đều khá ấn tượng về mặt hình ảnh. Điểm đáng khen tiếp theo nằm ở thân hình của các diễn viên chính. Qua những màn giao đấu, có thể thấy Alexandre Nguyễn và H’Hen Niê đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng về mặt võ thuật. Những pha đánh đấm từ hai nhân vật trên đều có lực, tạo cảm giác chân thực.
|
Phim có nhiều cảnh đẹp |
|
Các vũ đạo hành động được tính toán rất sáng tạo |
Tuy nhiên, chưa đến một nửa bộ phim, 578 bộc lộ quá nhiều điểm yếu trong khâu xây dựng kịch bản, nhất là khâu xây dựng nhân vật. Hùng quá đơn độc trên hành trình của mình. Anh hoàn toàn không tạo được mối liên hệ với bất kỳ nhân vật nào khác trong phim và ngay cả với khán giả. Nhân vật Bảo Vy của H’Hen Niê có thể coi là đồng minh của anh. Tuy nhiên, đất diễn dành cho cô quá ít ỏi. Hai nhân vật chỉ gặp nhau một lần và nói chuyện chưa đầy 5 dòng. Ngoài việc tiết lộ sơ qua thân phận là cựu trinh sát, khán giả không thể nhìn thấu Hùng là người như thế nào nên khó thông cảm cho hành động của anh ta.
|
Một trong những cảnh khói lửa ấn tượng của 578 |
Tuyến nhân vật phản diện là điểm yếu nhất và gây ức chế nhất của 578. Hoàng Phúc tuy sở hữu ngoại hình, thần thái phù hợp với vai ông trùm nhưng hành động lại giản dị, ngây ngô như một đứa trẻ. Siêu mẫu Ngọc Tình chưa đủ độ chín để thể hiện sự đồi bại rùng rợn của con trai ông trùm. Anh thường bị diễn không hợp với tâm lý chung của cảnh quay. Thành phần “đàn em” của băng nhóm này rất đông, nhưng dường như chúng chỉ tỏ ra “cho vui”. Họ không biết làm gì ngoài hành động thô lỗ, mù quáng chạy theo nam chính mà không hề tính toán. Hình ảnh của băng nhóm xã hội đen này cũng khác xa với thực tế, khi chúng quá nhút nhát và thường thốt ra những câu thoại triết lý, dạy đời.
Chọn một câu chuyện phi tuyến tính, pha trộn giữa thực tế và quá khứ, nhưng cảnh của 578 cắt ghép quá vụn vặt, bố cục lộn xộn khiến người xem khó theo dõi mạch truyện. Cũng vì thế mà hành trình của nhân vật càng trở nên rối ren. Những cảnh đánh nhau chỉ dàn trải và không để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả. Người xem cũng cảm thấy những thử thách đặt ra cho Hùng trong hành trình trả thù của anh là đồng đều, không có diễn tiến và dễ đoán trước.
|
Alexandre Nguyễn hợp với nhân vật về ngoại hình, thân hình đẹp nhưng diễn xuất nội tâm còn hạn chế |
Tiếp theo, mặc dù nó có một chút cảm giác tội phạm, nhưng 578: Phát súng của người điên có những phân đoạn phi logic và đơn giản đến lạ lùng. Bởi Hùng dù có là một trinh sát giỏi đến đâu cũng khó lòng có thể tự mình hành động ngay trong sào huyệt của một băng nhóm tội phạm nguy hiểm. Mặt khác, nỗi đau và nỗi kinh hoàng của nạn ấu dâm và buôn bán trẻ em vẫn chưa được giải quyết.
|
H’Hen Niê cá tính và hoàn thành tốt vai diễn |
|
578 giải trí cho người xem bằng những cảnh hành động |
Về diễn viên, đạo diễn Lương Đình Dũng đã chọn người phù hợp cho các vai nam nữ chính của 578. Alexandre Nguyễn có ngoại hình lạnh lùng, phong thái lạnh lùng và kỹ năng võ thuật chuẩn ngôi sao hành động. Đáng tiếc là nhân vật Hùng bị khai thác quá nông cạn. Lần đầu tiên tôi chạm cửa phim ảnh, H’Hen Niê trong vai nữ Bảo Vy đã rất chăm chỉ và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Vai hoàng hậu sẽ thuyết phục hơn nếu cô được cho nhiều đất diễn hơn và điều chỉnh đài từ, cách đối thoại.
|
Phim còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết |
|
578 sẽ được chiếu rộng rãi từ ngày 20/5/2022 |
Với kinh phí lên đến 60 tỷ đồng, 578: Phát súng của người điên Thực tế vẫn chưa thể khiến khán giả hài lòng. 578 đang vướng vào sự tính toán sao cho những cảnh hành động hoành tráng, đông người và rộng nhất có thể. Nhưng vô tình, những chi tiết quan trọng về lời thoại, câu chuyện, mối quan hệ thân thiết giữa các nhân vật lại bị lãng quên. Có vẻ như đạo diễn Lương Đình Dũng đã quá mạo hiểm khi thử sức với một thể loại phim xa sở trường, sở trường là kể chuyện chậm rãi và chắt lọc cảm xúc từ những hình ảnh giản dị đời thường, đi sâu vào lòng người. vào tiềm thức của nhân vật.
578: Phát súng của người điên Phim sẽ được khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 20/5/2022.
\N
Nguồn: https://thanhnien.vn/phim-hanh-dong-trieu-do-578-co-xung-dang-voi-ky-vong-post1460320.html