Giải Trí

Phim Việt đoạt giải dự án ở LHP Busan

[

Nam Triều TiênBộ phim “Nếu như khóc được thì khóc ra máu” của đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan đã đoạt giải tại chợ dự án châu Á của Liên hoan phim Busan.

Đạo diễn nhận giải thưởng quốc tế ArteKino trị giá 6.000 euro (158 triệu đồng) cho dự án. Giải thưởng do CineMart – một công ty điện ảnh của Cộng hòa Séc – và Arte France – một công ty sản xuất phim tại Pháp – trao tặng nhằm hỗ trợ tài chính cho các dự án. Ngoài ra, phim có thể được trình chiếu trên website của ArteKino Festival – liên hoan phim của châu Âu – diễn ra từ ngày 1/12 đến 31/12.

Theo thông tin trên trang web của LHP, bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện Bảng ném dao của họa sĩ Mạc Can. Phim đi sâu vào quá khứ của Mạc Can – lúc nhỏ trong một gia đình lưu động gánh xiếc. Tác phẩm xoay quanh ba anh em ruột cùng nhau thực hiện màn ném dao. Ba, 14 tuổi, cầm ván để anh Hải ném dao vào, để tăng thêm phần phấn khích, Tú – em gái anh Hải – đứng trước bàn. Tài năng của người anh trai và sự dũng cảm của người em gái giúp họ thực hiện thành công nhưng cũng dẫn đến bi kịch. Tú phải đối mặt với nguy hiểm trong mỗi lần biểu diễn, nhưng bố cô luôn để cô làm “mục tiêu”, vì Tú là cô gái duy nhất trong gánh xiếc và khán giả thường thích những màn biểu diễn thót tim có sự tham gia của phụ nữ.

Bộ phim cho thấy thế giới trong tâm trí của Ba, khi anh cố gắng cứu em gái mình khỏi số phận không thể tránh khỏi mà anh mơ ước – Tú bị trúng một nhát dao, dưới áp lực tài chính của cuộc sống gia đình thời chiến. Qua đó, truyền tải thông điệp về hành trình trưởng thành, khám phá thân phận, vị thế của mỗi cá nhân trong gia đình và xã hội.

Đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan.  Ảnh: Facebook L Dan Nguyen Phan

Đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan. Ảnh: Facebook L Dan Nguyen Phan

Trailer, hình ảnh phim vẫn được giữ bí mật. Nếu gỗ có thể khóc, nó sẽ khóc ra máu là bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Linh Đan. Cô ấy đã làm việc với tư cách là một đạo diễn hình ảnh cho Bí mật của gió (2020) – phim của bố cô, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình. Cô theo học chuyên ngành Sản xuất phim và Truyền hình tại Trường Nghệ thuật Tisch của Đại học New York.

Bí mật của Cha tôi của nhà làm phim Jero Yun đến từ Busan đã giành giải cao nhất, nhận 15.000 USD (hơn 341 triệu đồng) tiền mặt. Bên trên Đa dạng, đạo diễn Jero Yun cho biết: “Tôi đã giải quyết các câu hỏi quan trọng về ý nghĩa của gia đình thông qua chấn thương cá nhân, xung đột và hòa giải.”

Công việc Memento Mori đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ, nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Điệp và Nguyễn Trinh Hoan tham gia Thị trường dự án nhưng không đoạt giải.

Phim Việt Nam tham gia thị trường dự án của LHP Busan

Đoạn phim giới thiệu “Memento Mori: Nước ” Đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ. Băng hình: Marcus Manh Cuong Vu

Project Market được đánh giá là bộ lọc tốt nhất dành cho phim nghệ thuật châu Á. Đạo diễn có dự án được chọn sẽ thuyết trình trước các nhà sản xuất và nhà đầu tư quốc tế để nhận giải thưởng tiền mặt làm phim. Sự kiện năm nay diễn ra trong ba ngày, từ 12 đến 14 tháng 10, áp dụng trực tuyến và trực tiếp. Ban tổ chức cho biết họ đã sắp xếp khoảng 500 cuộc trao đổi cho 25 dự án (gấp bốn lần so với năm ngoái) đến từ 14 quốc gia và khu vực.

Tháng 10 năm 2020, dự án Đánh dấu vào nó sau đó Trần Thanh Huy – đạo diễn phim Rom – Nhận giải thưởng 10.000 USD (232 triệu đồng) khi chiến thắng tại Chợ dự án Châu Á.

Các giám đốc đang thuyết trình trước các nhà đầu tư và nhà sản xuất.  Ảnh: Biff

Các giám đốc đang thuyết trình trước các nhà đầu tư và nhà sản xuất. Ảnh: Thoi

Danh sách Giải thưởng Thị trường Dự án Châu Á – Asian Project Market

– Giải thưởng Busan: Bí mật của Cha tôi – Nam Triều Tiên

– Giải thưởng CJ ENM: Trước đây, bây giờ và sau đó – Indonesia

– Giải KB: Tình yêu cố định, Cô gái cố định – Nam Triều Tiên

– Giải thưởng Nutrilite: Cuộc sống của tội phạm – Đài Loan

– Giải thưởng quốc tế ArteKino: Nếu gỗ có thể khóc, nó sẽ khóc ra máu – Việt Nam

– Giải thưởng về lưu lượng phim bật lên: Voi trong sương mù – tiếng Nepal

– Giải thưởng Moneff: Quang phổ – Nam Triều Tiên

Hiểu con người

.

Nguồn: https://vnexpress.net/phim-viet-doat-giai-du-an-o-lhp-busan-4371862.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button