Thế Giới

Phó Chủ tịch nước trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại An Giang


Cùng đi với đoàn có: Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh; lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Y tế và các nhà tài trợ.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã báo cáo nhanh với Phó Chủ tịch nước về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang thời gian qua. Theo đó, từ ngày 15/4 đến 16h ngày 18/9, tỉnh An Giang có 3.608 trường hợp nhiễm COVID-19 (có 10 trường hợp tái dương tính). Trong đó, tại khu cách ly tập trung 1.077 trường hợp, khu vực phong tỏa 1.058 trường hợp, tại cộng đồng 1.298 trường hợp và nhập cảnh 84 trường hợp; đang điều trị 1.389 ca; Số lượng phục hồi là 1.975 trường hợp và đã có 29 trường hợp tử vong do COVID-19.

Chú thích ảnh
Khu vực bị phong tỏa thuộc thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân (ảnh minh họa)

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, công tác phòng chống dịch ở An Giang đã được đưa lên cao độ với những biện pháp quyết liệt, phù hợp. Tỉnh An Giang đã thực hiện phân chia xã hội theo Chỉ thị 16 / CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 15/7/2021, đến nay đang thực hiện Chỉ thị 15 / CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với các biện pháp: Các biện pháp gia cố. Tuy nhiên, toàn tỉnh vẫn còn một số xã áp dụng Chỉ thị 16 / CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 chặt chẽ hơn nên cơ bản tình hình đã được kiểm soát. Bùng phát COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thường trực Ủy ban Tổ quốc. Ủy ban Mặt trận. Việt Nam tỉnh tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, phối hợp với UBND tỉnh tổ chức phát động toàn dân hưởng ứng phòng, chống dịch COVID-19 và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán trên địa bàn tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh đã nhận được hơn 161,8 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật, qua đó hỗ trợ đồng bào khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; lực lượng phòng chống dịch tại khu vực cách ly; hỗ trợ, tặng quà cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các chốt làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới; hỗ trợ thu mua nông sản giúp nông dân trên địa bàn; mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế,… với số tiền hơn 19 tỷ đồng.

Đối với số hàng hóa do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh tiếp nhận, đã phân bổ hết cho các tổ chức, cá nhân ủng hộ theo yêu cầu của các nhà tài trợ, trong đó có nhiều tổ chức chia sẻ, ủng hộ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM với số lượng gần 1.000 tấn hàng hóa các loại, ước tính thiệt hại trên 9 tỷ đồng …

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh quan tâm, chủ động chăm lo cho các đối tượng khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các hộ dân trong vùng phong tỏa, khu cách ly … trong thời gian thực hiện phân luồng xã hội theo Chỉ thị 16 / CT-TTg, Chỉ thị 15 / CT-TTg. Cụ thể, thông qua việc huy động các nguồn lực tổ chức các hoạt động, mô hình nổi bật như: Cây gạo ATM, “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng”, Bếp ăn tình thương… được cấp phát tại các cửa hàng. các phường, xã, thị trấn trong toàn tỉnh, hỗ trợ trên 650.000 người là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn là người bán vé số, buôn bán lẻ, xe đẩy,… bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình bày tỏ, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhiều bộ, ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã góp phần giúp An Giang phòng, chống dịch bệnh; đồng thời cảm ơn sự động viên, chia sẻ kịp thời của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước và Đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước đối với tỉnh An Giang.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho tỉnh An Giang với tổng trị giá gần 14 tỷ đồng. Trong đó, cá nhân Văn phòng Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch nước đã hỗ trợ 5.000 bộ test nhanh COVID-19 và 5 căn nhà tình nghĩa; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ 500 triệu đồng; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ túi “An ninh công đoàn” cho công nhân tỉnh An Giang trị giá 4 tỷ đồng; Tập đoàn T&T hỗ trợ 30.000 bộ test nhanh COVID-19.

Được biết, trong chuyến công tác này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang và Tây Ninh. và TP Cần Thơ với tổng trị giá gần 35 tỷ đồng.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button