Tin Tức

Phó Chủ tịch Quảng Trị: Vụ lật tàu của đoàn Sở GTVT có sự chủ quan, lơ là

Khi đoàn công tác của Sở GTVT Quảng Trị gặp nạn không có ai mặc áo phao, trang bị bảo hộ. Vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh này cho rằng đó là sơ suất, chủ quan, cần chấn chỉnh.

Ngày 27/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cho biết, việc cán bộ đi làm nhiệm vụ trên sông mùa mưa bão mà không có phương tiện bảo hộ là chủ quan.

“Khi lên thuyền sang sông phải có phao cứu sinh cũng như các phương tiện phòng tránh và không đi vào vùng nguy hiểm. Đây là sơ suất đáng tiếc của cán bộ ngành GTVT tỉnh Quảng Trị. Sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác đã để xảy ra tình huống đáng tiếc ”, ông Đ.

Vụ đắm tàu ​​trên sông do Đoàn Sở GTVT chủ quan, cẩu thả.
Lực lượng cứu hộ trên sông Thạch Hãn

Theo ông Đông, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Giám đốc Sở GTVT Quảng Trị tổ chức kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh công chức khi thi hành công vụ về việc chấp hành các quy định về bảo hộ lao động, phòng chống thiên tai. .

Khi lên tàu trên sông phải thực hiện đúng các quy định của Luật Đường thủy nội địa cũng như các quy định khác của địa phương, đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng của cán bộ, công nhân viên cũng như của nhân dân; không để thiệt hại về người và tài sản trong quá trình hoạt động tuần tra, kiểm soát, giám sát trên sông Thạch Hãn và các vùng sông, biển khác của tỉnh Quảng Trị.

Vụ đắm tàu ​​trên sông do Đoàn Sở GTVT chủ quan, cẩu thả.

Ông Trần Hữu Hùng, Giám đốc Sở GTVT Quảng Trị cho biết, ngày 26/10, đoàn công tác gồm 4 cán bộ của Sở GTVT đã đi kiểm tra tình hình an toàn, sạt lở bờ sông, bến thủy nội địa và khu neo đậu tàu thuyền. cập bến đường thủy nội địa của các mỏ cát, sỏi.

Theo kế hoạch, đoàn chỉ đi ô tô để kiểm tra trên bờ, nhưng do mưa lũ đã làm thay đổi luồng lạch trên đoạn sông Thạch Hãn. Vì vậy, đoàn đã lên tàu hút cát của công ty để kiểm tra. Tàu chỉ chạy được khoảng 100m thì chết máy, trôi xuống đập tràn Nam Thạch Hãn và gặp tai nạn.

Cũng theo ông Hùng, hiện tại sức khỏe của 4 cán bộ trong đoàn công tác chưa ổn định nên chưa có báo cáo cụ thể về sự việc. Tuy nhiên, tinh thần của Sở là cán bộ sai thì phải chấn chỉnh, chấn chỉnh.

Vụ đắm tàu ​​trên sông do Đoàn Sở GTVT chủ quan, cẩu thả.
Chiều 26/10, giải cứu thành công đoàn nạn nhân.

Trước đó, khoảng 9h ngày 26/10, tàu chở đoàn công tác của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị không may bị chết máy khi gần đến đập tràn Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu có 8 người, gồm 4 cán bộ của Sở GTVT Quảng Trị (gồm ông Trần Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh), 3 lái xe và ông Hoàng Đức Việt – kinh doanh. chủ nhân. ngành khai khoáng trên địa bàn tỉnh.

Khi tàu trôi vào vùng nguy hiểm, 8 người đã nhảy khỏi tàu. 7 người bám được vào bức tường bê tông nổi giữa đập tràn Nam Thạch Hãn nhưng anh Việt bị nước cuốn trôi.

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng chức năng và người dân, đến 14h30 cùng ngày, cả 7 nạn nhân đã được cứu và đưa vào bờ. Hiện công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích vẫn đang được tiến hành.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý dự án thủy lợi Quảng Trị. Công ty TNHH MTV và UBND thị xã Quảng Trị. Trì, UBND các huyện: Triệu Phong, Gio Linh và các lực lượng liên quan tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích, đồng thời có phương án đảm bảo an toàn về người và tài sản khi tham gia tìm kiếm. giải thoát;
Điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc để đề xuất UBND tỉnh xem xét chỉ đạo xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Công ty TNHH MTV Quản lý công trình thủy lợi Quảng Trị tiếp tục vận hành đập cao su để phục vụ công tác tìm kiếm người mất tích.
Các đơn vị, địa phương liên quan căn cứ phạm vi, chức năng, nhiệm vụ được giao, huy động lực lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn tham gia phối hợp tìm kiếm người chết. tích trữ.
Sở Giao thông vận tải báo cáo cụ thể kế hoạch kiểm tra công tác phòng chống lụt bão đường thủy nội địa, làm rõ nguyên nhân sự cố và kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có); đề xuất UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

Hoa nhài

Cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người gặp nạn trên sông Thạch Hãn

Cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người gặp nạn trên sông Thạch Hãn

Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị cùng 6 người khác bị thương trên sông Thạch Hãn vừa được lực lượng chức năng cứu thành công và đưa vào bờ.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/pho-chu-tich-quang-tri-vu-lat-tau-cua-doan-so-gtvt-co-su-chu-quan-lo-la-787295.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button