Tin Tức

Phó chủ tịch TP.HCM kiểm tra phòng dịch Covid-19 ở ‘điểm nóng’ chung cư Ehome 3 | Thời sự

Chiều 17/6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số địa bàn bị phong tỏa như: Nhà 3. căn hộ, chung cư, Khu dân cư Nam Long (quận Bình Tân), chung cư Mỹ Phúc (quận 8).

Chuỗi lây nhiễm Covid-19 Mối quan hệ giữa chung cư Ehome 3 tại TP.HCM rất phức tạp

Tại chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân), khi đoàn kiểm tra chỉ có khoảng 4-5 bảo vệ dân phố, công an, bảo vệ chung cư túc trực ở cổng ra vào. Bên ngoài hàng rào, nhiều người giao hàng đứng gọi điện thông báo cho cư dân bên trong đến lấy hàng. Tuy nhiên, rất ít người xuống nhận trực tiếp.

Phó Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức (phải) trao đổi với lực lượng chốt bên dưới phong tỏa khu chung cư Ehome 3 (P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP.HCM)

Bên trong khu vực lều tạm, các khay đựng đồ được đánh số thứ tự theo từng block căn hộ, đồ từ bên ngoài gửi vào sẽ được khử trùng và cho vào khay. Một nhân viên bảo vệ chung cư cho biết các bảo vệ có nhiệm vụ nhận đồ từ bên ngoài và chuyển cho cư dân để giữ gìn trật tự, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Trước khi mang đồ cho người dân, nhân viên bảo vệ và xe ôm sẽ được xịt nước khử trùng một lần nữa. Các nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ đều đeo găng tay cao su và kính bảo hộ lao động.

Phó Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại

Mỗi block căn hộ đều được đánh số thứ tự để cất đồ đạc từ bên ngoài vào

Đến ngày 11/6, chỉ còn 3 block chung cư Ehome 3 là A3, A4, A6 bị phong tỏa vì nhiễm trùng. Covid-19 cư dân nhưng đến ngày 13/6, toàn bộ 14 block chung cư với hơn 7.000 cư dân đã bị phong tỏa.

Đây được coi là một trong những đường dây lây nhiễm mới và phức tạp trên địa bàn TP.HCM.

Phó Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 ở

Nhân viên bảo vệ đều đeo găng tay cao su trong quá trình nhận và gửi đồ

Tại bài kiểm tra, Phó chủ tịch Dương Anh Đức nhắc nhở, động viên các lực lượng tham gia chốt kiểm tra tại các khu cách ly chú ý đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh cho mình và người dân, trong đó, đặc biệt thực hiện đúng nguyên tắc 5K theo hướng dẫn của Chính phủ. Bộ Y Tế.
Phó Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại

Trước khi chuyển đồ cho cư dân, cẩn thận phun thuốc khử trùng thêm một lần nữa

Ngoài ra, ông Đức cũng đề nghị chính quyền địa phương củng cố một số điểm trong quy trình phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly để đảm bảo đồng bộ, hiệu quả.

Phó Chủ tịch TP.HCM kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 'điểm nóng' chung cư Ehome 3 - ảnh 5

Mỗi chốt đều có công an, bảo vệ dân phố, bảo vệ chung cư …

Ngày 15/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong giao ông Dương Anh Đức tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến công việc. Phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn để thực hiện tốt nhất “mục tiêu kép” là chống dịch và phát triển kinh tế.

Bất ngờ khi toàn bộ khu chung cư Ehome 3 bị phong tỏa vì Covid-19

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/pho-chu-tich-tphcm-kiem-tra-phong-dich-covid-19-o-diem-nong-chung-cu-ehome-3-1400442.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button