Tin Tức

Phó Chủ tịch UBND TPHCM trả lời việc Hải Phòng muốn mượn vắc xin Sinopharm

TPO – Trước thông tin TP Hải Phòng muốn mượn 500.000 liều vắc xin Sinopharm đang thẩm định, tại cuộc họp báo về công tác phòng chống dịch chiều 5/8, lãnh đạo TP.HCM đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Theo đó, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố chưa nhận được công văn giấy mà chỉ nhận được thông tin về việc thành phố Hải Phòng có công văn số 5322 gửi kiến ​​nghị Bộ. của Y tế và Thành phố Hồ Chí Minh. .

Dương Anh Đức khẳng định: “Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, TP.HCM là thành phố tình nghĩa, luôn có tinh thần sẻ chia. Việc TP Hải Phòng đề xuất mượn 500.000 liều vắc xin để tăng cường tiêm chủng cho người dân cũng rất bức xúc. Hồ Chí Minh sẽ xem xét đề nghị của Hải Phòng và trả lời bằng văn bản trong thời gian sớm nhất trên tinh thần hai bên cùng hỗ trợ.

Lãnh đạo TP.HCM cũng cho biết, công tác chống dịch trên địa bàn tuy còn nhiều khó khăn nhưng đang từng bước đạt được những kết quả tích cực. Công tác chống dịch đạt được hiệu quả là nhờ sự chung tay của Trung ương và các tỉnh thành trên cả nước, nên việc chia sẻ, giúp đỡ nhau lúc khó khăn là điều nên làm.

Thích Tiên phong UBND TP Hải Phòng vừa đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 2 triệu liều vắc xin Sinopharm và 1,2 triệu liều vắc xin các loại. Trong khi đó, Hải Phòng đề nghị TP.HCM cho mượn 500.000 liều vắc xin Sinopharm để kịp thời tiêm cho người dân.

Thành phố Hải Phòng hiện có trên 2 triệu dân, trong đó có 1,6 triệu người đủ điều kiện tiêm. Tính đến nay, Bộ Y tế đã cung cấp cho TP Hải Phòng 165.000 liều vắc xin, số vắc xin cần bổ sung là rất lớn.

Vân Sơn

.

Nguồn: https://tienphong.vn/pho-chu-tich-ubnd-tphcm-tra-loi-viec-hai-phong-muon-muon-vac-xin-sinopharm-post1362904.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button