Giáo Dục

Phó GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM: “Khảo sát ý kiến không phải để quyết định thi hay không thi’

Chiều nay (28/6), TP.HCM tổ chức họp báo về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM. Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT chia sẻ về đề xuất điểm thi tốt nghiệp THPT lần 1.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT ngoài việc xét công nhận tốt nghiệp còn là căn cứ để xét tuyển vào các trường đại học. Đối với hầu hết các thí sinh, xét tuyển đại học là một mục tiêu quan trọng, vì vậy mong muốn lần đầu tiên đi thi.

Vì vậy, Sở GD & ĐT phối hợp với Sở Y tế tổ chức tốt kỳ thi, đảm bảo yêu cầu 5K.

“Hiện Sở GD-ĐT đã chuẩn bị rất kỹ các điểm thi, bố trí cự ly, điều lực lượng cán bộ y tế và lực lượng công an, dân quân tự vệ… túc trực tại điểm thi để đảm bảo chống dịch. .và đổ lỗi cho ùn tắc ”, ông Hiếu nói.

Theo ông Hiếu, môn thi đầu tiên sẽ dành cho những thí sinh không thuộc khối F. Vì vậy, Sở GD & ĐT đã đề xuất với Sở Y tế cho thí sinh thi toàn bộ để tạo sự yên tâm cho các em và Phụ huynh.

Sở cũng đã thông báo đến từng trường, đề nghị học sinh sau khi thi cần có thời gian nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe tốt trước khi thi, hạn chế ra ngoài.

Sở GD & ĐT TP.HCM: Khảo sát không phải để quyết định có thi hay không
Hôm nay, TP.HCM quyết định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Ngoài ra, thành phố sẽ tiến hành thử nghiệm Covid-19 cho khoảng 15.000 cán bộ, nhân viên làm công tác quản lý kỳ thi. Riêng các giáo viên coi thi đã được tiêm phòng.

Ông Hiếu khẳng định, đa số học sinh muốn thi theo đợt 1 theo lịch của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, quyết định còn tùy thuộc vào tình hình sức khỏe và diện tích phong tỏa rộng lớn như thế nào.

Chiều nay, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường khảo sát ý kiến ​​phụ huynh với 3 nội dung:

1. Phụ huynh học sinh yên tâm, đồng ý cho con em mình tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào ngày 7-8 / 7/2021.

2. Phụ huynh không yên tâm nhưng vẫn đồng ý cho con em dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào ngày 7-8 / 7/2021.

3. Phụ huynh học sinh không yên tâm và không đồng ý cho con em tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào ngày 7-8 / 7/2021.

Đợt khảo sát này sẽ được thực hiện đến 19h ngày 28 tháng 6. Ông Hiếu cũng lưu ý việc khảo sát để nắm rõ tình hình an toàn, không thi hay không thi. Mặt khác, điều này cũng tạo cho phụ huynh và học sinh sự yên tâm trước khi bước vào phòng thi.

19h tối nay, Sở GD-ĐT sẽ tổng hợp, tổng hợp các ý kiến ​​của phụ huynh học sinh báo cáo lãnh đạo thành phố.

Về thí sinh từ các địa phương khác đến TP.HCM dự thi, theo ông Hiếu, có khoảng 4.000 thí sinh thuộc diện này. Sở GD-ĐT đã ghi nhận và báo cáo con số này lên Bộ GD-ĐT, UBND TP và hơn hết là đảm bảo an toàn tính mạng cho các cháu.

Minh Anh – Hồ Vân

Sau khi có điểm xét tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần

Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần

Sau khi có điểm xét tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần là một trong những điểm mới trong mùa tuyển sinh 2021 so với năm 2020.

HCM lấy ý kiến ​​phụ huynh về phương án thi tốt nghiệp THPT.

HCM lấy ý kiến ​​phụ huynh về phương án thi tốt nghiệp THPT.

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất vẫn tổ chức thi tốt nghiệp đợt 1 đối với thí sinh không thuộc tổ hợp F0, F1, F2 và thí sinh trong diện phong tỏa. Hiện UBND TP.HCM vẫn chưa có quyết định.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/pho-gd-so-gd-dt-tp-hcm-khao-sat-y-kien-khong-phai-de-quyet-dinh-thi-hay-khong-thi-750961.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button