Tin Tức

Phó Thủ tướng: Bình Dương cần mở cửa chắc chắn và an toàn

Làm việc tại Bình Dương chiều nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu địa phương xem xét mở thêm một số dịch vụ để đảm bảo chắc chắn, an toàn.

Chiều nay (16/9), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Chính phủ và các bộ, ngành đã kiểm tra, làm việc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bình Dương cần mở cửa vững chắc, an toàn
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Bình Dương

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra một số khu điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Tại đây, Phó Thủ tướng động viên các bác sĩ, bệnh nhân nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm chống dịch.

Sau khi kiểm tra các khu điều trị, đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương tại UBND TP.Thủ Dầu Một.

Phó Thủ tướng tiếp tục nhấn mạnh phải lấy xã, phường làm “pháo đài” để chống dịch, giữ vững và chạy qua.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, hiện Bình Dương đã triển khai quy hoạch liên xã, phường xanh, quận, huyện, thị trấn xanh. Tới đây, địa phương phải thực hiện tổ, ấp xanh, thu hẹp phạm vi để chủ động đối phó với dịch. Các cơ quan chức năng nên xem xét cho một số loại hình kinh doanh hoạt động khi đảm bảo an toàn.

“Việc mở lại hoạt động phải đảm bảo, an toàn” – ông Đam nhấn mạnh.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng đề nghị Bình Dương đặc biệt quan tâm đến F0 được cách ly và điều trị tại nhà, không để khi bệnh nhân qua cơn nguy kịch mới biết. Cấp thuốc kịp thời, đầy đủ cho bệnh nhân F0 tại nhà, chăm sóc bác sĩ, y tá, động viên kịp thời đội ngũ y bác sĩ vì tất cả đều đang cống hiến hết mình.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bình Dương cần mở cửa vững chắc, an toàn
Phó Thủ tướng làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương

“Ban đầu cũng có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, tôi thấy Bình Dương đã tiếp thu nhanh và khắc phục tốt. Đây là địa phương có những cách làm rất sáng tạo, hiệu quả ”, Phó Thủ tướng nói tại buổi làm việc.

Tính đến thời điểm này, Bình Dương đã có 6 huyện, thị xã, thành phố được công bố “mảng xanh”, trở lại trạng thái bình thường mới. Ba khu đô thị là thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên vẫn là “vùng đỏ”, nhưng nhiều xã, phường trong các đô thị này cũng đã được tuyên bố là “vùng xanh”.

Bí thư TP.HCM: Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho TP giữ khoảng cách 2 tuần nữa

Bí thư TP.HCM: Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho TP giữ khoảng cách 2 tuần nữa

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nén cho biết, sáng nay TP.HCM đã xin ý kiến ​​Thủ tướng Chính phủ và đồng ý về việc tiếp tục thực hiện giãn cách 2 tuần theo tinh thần Chỉ thị 16.

Xuân An

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/pho-thu-tuong-binh-duong-can-mo-cua-chac-chan-va-an-toan-775543.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button