Kinh Doanh

Phó Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng về thuế với người cho thuê nhà

Hình minh họa – PLO.

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 4974 / VPCP-KTTH ngày 22/7 truyền đạt ý kiến ​​chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khải, giao Bộ Tài chính xem xét các khiếu nại, tháo gỡ vướng mắc, hoàn thiện các quy định về thu giá trị. thuế gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với người cho thuê nhà.

Mới đây, trên kênh VTV1, Bản tin Tài chính Kinh doanh trưa ngày 24/6 đưa tin, theo các chuyên gia, ngưỡng tính thuế cho thuê nhà quy định tại Thông tư số 40/2021 / TT-BTC ngày 1/6 cần phù hợp với thực tế. nền kinh tế trong bối cảnh bên cho thuê chịu áp lực do Đại dịch do covid-19 gây ra; Cần đưa ra ngưỡng chịu thuế để phù hợp với chỉ số tiêu dùng tăng hiện nay và giảm áp lực về mặt bằng giá cho người thuê.

Đồng thời, Văn phòng Chính phủ cũng nhận được Công văn số 63/2021 / CV-HoREA ngày 21/6 của Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh một số điểm chưa hợp lý của Thông tư số 40/2021 / TT-BTC và kiến nghị rà soát, hoàn thiện các quy định về thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với người cho thuê nhà.

Liên quan đến vấn đề trên, Phó Thủ tướng Lê Minh Khải giao Bộ Tài chính theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền khẩn trương, nghiêm túc xem xét những vướng mắc nêu trên để kịp thời đề xuất giải pháp. bỏ và hoàn thiện các quy định về thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với người cho thuê nhà; thông tin kịp thời, đầy đủ, thỏa đáng, trả lời rộng rãi để Hội, nhân dân biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/pho-thu-tuong-chi-dao-go-vuong-ve-thue-voi-nguoi-cho-thue-nha-20210723043757701.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button