Kinh Doanh

Phó thủ tướng ‘thúc’ tiến độ khôi phục bay quốc tế


Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến ​​của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh về việc mở lại các tuyến đường. chuyến bay quốc tế. Theo Công văn số 9370 / VPCP-CN ngày 22/12 của Văn phòng Chính phủ, ngày 10/12, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã chỉ đạo các bộ triển khai nhiệm vụ thực hiện phương án thí điểm khôi phục các chuyến bay. các chuyến bay thương mại quốc tế từ ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Phó Thủ tướng Chính phủ

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành khẩn trương có chỉ đạo để mở lại các chuyến bay quốc tế từ đầu năm 2022

Tuy nhiên, thông tin trên báo chí cho biết, từ nay đến thời điểm bắt đầu thí điểm chỉ còn khoảng 1 tuần nhưng chưa có đầy đủ chỉ đạo của các bộ ngành liên quan. Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu các Bộ: Công an, GTVT, Y tế, Ngoại giao, TT-TT khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ để mở lại các đường bay quốc tế từ đầu năm 2022.

Tiêm vắc xin Covid-19 “càng nhanh càng tốt” trước nguy cơ biến thể Omicron vào Việt Nam

Trước đó, tại Thông báo 334 / TB-VPCP, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã đồng ý phương án khôi phục các chuyến bay quốc tế thường xuyên, có hệ số an toàn cao, trước mắt là: Bắc Kinh / Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan), Bangkok (Thái Lan), Viêng Chăn (Lào), Phnom Penh (Campuchia), San Francisco / Los Angeles (Mỹ), Singapore trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp y tế phòng chống dịch bệnh cho người nhập cảnh, đảm bảo an toàn, hiệu quả và thông suốt. Thời gian thí điểm bắt đầu từ ngày 1-1-2022.

n

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Y Tế khẩn trương ban hành hướng dẫn y tế cho người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế theo lịch trình, lấy ý kiến ​​chuyên gia, doanh nghiệp và công chúng.

Bộ Ngoại giao tiếp tục chủ trì, phối hợp với Bộ Y Tế sớm đàm phán để đạt được thỏa thuận với các nước và vùng lãnh thổ về việc công nhận lẫn nhau “hộ chiếu vắc xin”, ưu tiên cho các lĩnh vực triển khai trong giai đoạn thí điểm.

Các Bộ: Y tế, Công an, Thông tin và Truyền thông đã ngay lập tức thống nhất và công bố phần mềm khai báo sức khỏe Ứng dụng chung cho việc đi lại bằng đường hàng không nhằm tạo thuận lợi cho việc khai báo hành khách, hoạt động của doanh nghiệp hàng không cũng như công tác giám sát y tế, kiểm soát, truy tìm tung tích người nhập cảnh.

Hiện Bộ Y tế đã ban hành chỉ thị liên quan đến việc cách ly người nhập cảnh bằng đường hàng không vào cuối tuần trước, cũng như hướng dẫn áp dụng thống nhất mẫu “hộ chiếu vắc xin”.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button