Giáo Dục

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ Khai giảng trường Tiểu học Trung Tự, Hà Nội

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh tư liệu: An Đăng / TTXVN

Tại Lễ khai giảng, các em học sinh trường Tiểu học Trung Tự đã được hòa mình vào ngày hội học sinh toàn quốc, nghe thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 – 2023 và chào cờ, hát hát quốc ca và thưởng thức các tiết mục văn nghệ.

Cô Ngô Phi Khanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Tự cho biết, lễ khai giảng năm nay được chuẩn bị ngắn gọn, trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Đặc biệt, cô và trò rất bất ngờ và vinh dự được đón Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự lễ khai giảng.

Cô Ngô Phi Khanh cho biết, hiện trường có 1.706 học sinh với 38 lớp, trong đó có 1 lớp hòa nhập dành cho một số em khuyết tật, chậm học, có biểu hiện tự kỷ … Lớp hòa nhập ở Trường Tiểu học Trung Tự được thành lập từ nhà trường. năm 1985-1986, do đề tài của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam thực hiện, tổ chức dạy học cho một số trẻ em khuyết tật, nhiễm chất độc da cam, chậm phát triển … Sau khi kết thúc đề tài, phòng học tích hợp tiếp tục được duy trì. của nhà trường với sự tham gia của giáo viên trong trường, sự hỗ trợ của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam để xây dựng phương pháp giảng dạy phù hợp. cho bạn.

Năm học 2022 – 2023, Trường Tiểu học Trung Tự có 19 trẻ khuyết tật theo học. Chương trình học được chia thành các nhóm dựa trên nhận thức của các em: Nhóm mầm non, Nhóm tiểu học. Đặc biệt, lớp tích hợp luôn được sự quan tâm của lãnh đạo quận Đống Đa, tạo điều kiện để nhà trường ký hợp đồng với giáo viên tốt nghiệp Khoa Giáo dục đặc biệt của Trường Đại học Sư phạm về giảng dạy cho các em. Các em luôn được nhà trường quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện; động viên tinh thần và tặng quà vào các dịp lễ, tết, tết ​​trung thu; tặng đồng phục, sách vở đầu năm học mới …

Tại đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả mà Trường Tiểu học Trung Tự đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ dạy và học trong thời gian qua, đặc biệt là công tác dạy hòa nhập cho trẻ khuyết tật.

Phó Thủ tướng mong muốn mô hình dạy học của Trường Tiểu học Trung Tự sẽ được nhân rộng ra nhiều trường khác; Đồng thời, đề nghị lãnh đạo quận Đống Đa tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các trường học trên địa bàn quận tiếp tục triển khai dạy học hòa nhập cho trẻ khuyết tật.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-du-le-khai-giang-truong-tieu-hoc-trung-tu-ha-noi-20220905100239652.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button