Du Lịch

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm y bác sĩ, các khách sạn tham gia cách ly y tế

Sau khi nghe bà Nguyễn Thị Anh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP. cùng với Chủ tịch Hiệp hội Du lịch và Khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh đã báo cáo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam Ngành du lịch tuy gặp nhiều khó khăn nhưng rất đáng ghi nhận vẫn là sự chung tay của thành phố và cả nước trong công tác phòng chống dịch.

Phó Thủ tướng cho biết, đội ngũ cán bộ khách sạn Phục vụ bác sĩ, y tá cũng là lực lượng tuyến đầu, chăm lo cho đội ngũ y bác sĩ luôn an toàn, có Sức khỏe Thật tốt khi góp phần trực tiếp vào cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các bác sĩ, khách sạn tham gia cách ly y tế - Ảnh 1

TP.HCM hiện có gần 10.000 phòng trọ, phòng phục vụ đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Thông qua giám đốc các khách sạn có mặt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời cảm ơn tới mọi người công nhân làm việc tại các khách sạn phục vụ bác sĩ cũng như các khách sạn tham gia cách ly y tế trên địa bàn TP.

Phó Thủ tướng cũng khuyến khích người lao động tiếp tục tuân thủ nghiêm túc các quy trình, quy định về an toàn, vệ sinh lao động để phòng chống dịch bệnh trong quá trình làm việc, đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng nghiệp, cộng đồng và phục vụ tốt tập thể. Các nhân viên y tế tuyến đầu phải chịu rất nhiều áp lực để cứu bệnh nhân và giảm tỷ lệ tử vong do Covid-19.

n

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các bác sĩ, khách sạn tham gia cách ly y tế - Ảnh 2

Phó Thủ tướng khuyến khích người lao động tiếp tục tuân thủ nghiêm túc các quy trình, quy phạm về an toàn, vệ sinh lao động để phòng chống dịch bệnh trong quá trình làm việc.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo ngành du lịch sớm phối hợp với ngành y tế tổ chức tiêm phòng mũi 2 cho lực lượng lao động tại các khách sạn phục vụ nhân viên y tế và các khách sạn xa thành phố. cốc y tế.

Bản tin Covid-19 ngày 31/8: Cả nước 12.607 ca nhiễm | TP.HCM đề xuất tiêm vắc xin cho học sinh.

Bà Nguyễn Thị Anh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Hồ Chí Minh cho biết, tính đến ngày 30/8/2021, Sở Du lịch đã phối hợp với Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện vận động 270 cơ sở lưu trú (khoảng 9.927 buồng / phòng) phục vụ du khách. đội. Các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 và vận động gần 500 khách sạn đăng ký làm điểm cách ly F1 (gần 20.000 phòng), trong đó có 209 khách sạn (với 11.350 phòng) đã được thẩm định đủ điều kiện. và đang triển khai các hoạt động cách ly y tế.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-tham-y-bac-si-cac-khach-san-tham-gia-cach-ly-y-te-post1107069.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button