Tin Tức

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ 2 máy bay va chạm ở Nội Bài

Chiều 2/11, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm sự cố hai máy bay va chạm tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Văn bản do Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng ký cho biết, theo tổng hợp mà Văn phòng Ủy ban nhận được, khoảng 7h15 ngày 2/11 trong quá trình kéo, đẩy tàu bay tại sân đỗ tàu bay. . Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã xảy ra vụ va chạm giữa 2 máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways. Sự cố tuy không gây thiệt hại về người nhưng là sự cố uy hiếp an toàn hàng không.

Để ngăn chặn những sự cố tương tự xảy ra lần nữa; Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, người lao động và tài sản trong hoạt động vận tải hàng không, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo các cơ quan chức năng đảm bảo an toàn cho hành khách và người lao động. Các cơ quan chức năng, đơn vị liên quan khẩn trương xác minh làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định.

Tổ chức phân tích, lấy ý kiến ​​rộng rãi giữa Bamboo Airways, đơn vị phục vụ mặt đất và các bên liên quan về sự cố, nguyên nhân và các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự cố.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh công tác bảo đảm an toàn của các hãng hàng không, cảng hàng không, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mặt đất trong cả nước.

Yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành hàng không tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn khai thác tàu bay, phương tiện, thiết bị, cơ sở hạ tầng liên quan, đáp ứng nhu cầu của ngành hàng không. vận chuyển hành khách và hàng hóa, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội và an toàn, linh hoạt, thích ứng và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Tiếp tục hoàn thiện các quy định, quy trình về bảo đảm an toàn trong quá trình vận hành, khai thác tàu bay, cảng hàng không.

Vu Diep

Nhân viên không quan sát, hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài

Nhân viên không quan sát, hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài

Khoảng 7h sáng nay (2/11), một máy bay đang bay từ Hà Nội đi Phú Quốc khi đang đẩy ra đường lăn thì đuôi máy bay va chạm vào buồng lái của một chiếc A321 khác.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/pho-thu-tuong-yeu-cau-lam-ro-trach-nhiem-vu-2-may-bay-va-cham-o-noi-bai-789084.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button