Thế Giới

Phó Tổng thống Mỹ công du nước ngoài khác gì với Tổng thống?

Khác với Tổng thống Mỹ di chuyển trên chiếc Boeing 747 có tên gọi Không lực Một, các Phó Tổng thống nước này sử dụng một loại máy bay khác là Lực lượng Không quân Hai – “Air Force Two”.

Lực lượng Không quân Hai thường là C-32A, một phiên bản cải tiến của máy bay thương mại Boeing 757.

Một chiếc C-32A có chiều dài khoảng 47,32 m, sải cánh 37,99 m, được trang bị 2 động cơ Pratt & Whitney PW2040 và có tốc độ tối đa lên tới 853 km / h.

Sự khác biệt giữa Phó Tổng thống Hoa Kỳ và Tổng thống Hoa Kỳ là gì?  - đầu tiên

Một Lực lượng Không quân Hai. (Ảnh: Getty Images).

Với trần bay khoảng 12.700 m, C-32A có thể bay liên tục hơn 10.000 km mà không cần tiếp nhiên liệu. Nó có thể chở 45 hành khách và 16 thành viên phi hành đoàn.

Lực lượng Không quân Hai được trang bị hệ thống điện tử hiện đại nhất với đầy đủ tiện nghi như phòng họp, phòng thay đồ, nhà bếp, ghế sofa lớn có thể biến thành giường.

Ngoài máy bay, phương tiện di chuyển của Tổng thống Mỹ và cấp phó cũng khác nhau. Những chiếc limousine chở Phó Tổng thống Mỹ còn nhỏ hơn cả siêu xe được Tổng thống đặt biệt danh “Quái thú”.

Tuy nhiên, khả năng bảo vệ của hai dòng máy này là tương đương nhau. Cả hai đều được ví như những cỗ máy bọc thép di động, có khả năng chống đạn và bom

Theo báo cáo của Quốc hội Mỹ, chi phí cho chuyến công du chính thức của Phó Tổng thống do chính phủ đài thọ. Các chi phí trong chuyến đi như ăn, ở, thuê xe và các chi phí phát sinh khác cũng do chính phủ chi trả.

.

Nguồn: https://vtc.vn/pho-tong-thong-my-cong-du-nuoc-ngoai-khac-gi-voi-tong-thong-ar632117.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button